Gia Lai: Tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-8, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tổ chức Hội thảo tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết thi hành.
Tham dự hội nghị có 150 đại biểu là cán bộ làm công tác môi trường tại các hội, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; phòng TN-MT các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh); Binh đoàn 15; UBND các xã, thị trấn và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, ông Lương Thanh Bình-Phó Giám đốc Sở TN-MT-nhấn mạnh: Luật Bảo vệ Môi trường đã được Quốc hội khóa 14 thông qua ngày 17-11-2020, có hiệu lực ngày 1-1-2022 với nhiều điểm mới rất quan trọng, đánh dấu những đổi mới về chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT), bảo đảm sự phát triển bền vững, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và BVMT, đáp ứng với yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Hồng Thương
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hồng Thương
Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến những nội dung quan trọng của Luật BVMT năm 2020, giúp các cán bộ làm công tác môi trường nắm bắt đầy đủ để tham mưu hiệu quả về lĩnh vực BVMT có liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, đây là tiền đề quan trọng để các ngành, các cấp tổ chức triển khai các chương trình phổ biến, tuyên truyền phù hợp với Luật BVMT và các văn bản pháp luật có liên quan đến các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, doanh nghiệp và người dân toàn tỉnh.
Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác BVMT tại địa phương, đơn vị như: xử lý các cơ sở nằm trong danh mục các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, các dự án chăn nuôi, đốt than, xử lý rác thải sinh hoạt và các dự án hay xảy ra ô nhiễm.
HỒNG THƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

'Điểm sáng' nhà ở xã hội

'Điểm sáng' nhà ở xã hội

Chương trình phát triển nhà ở TP.Đà Nẵng giai đoạn 2021 - 2030 đặt mục tiêu xây dựng khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội, vượt 64% chỉ tiêu đề án 1 triệu căn hộ mà T.Ư giao cho TP là 12.800 căn hộ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà ở xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà ở xã hội

(GLO)- Chiều tối 17-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
Pleiku đầu tư 16 tỷ đồng phát triển mạng lưới cấp nước sinh hoạt tập trung

Pleiku đầu tư 16 tỷ đồng phát triển mạng lưới cấp nước sinh hoạt tập trung

(GLO)- Với mục tiêu đến cuối năm 2024, TP. Pleiku có 92% dân số phường và 23% dân số xã sử dụng nước sinh hoạt tập trung, giai đoạn 2023-2024, UBND thành phố đã chủ động phối hợp với Công ty cổ phần Cấp thoát nước Gia Lai đầu tư khoảng 16 tỷ đồng để phát triển hệ thống cấp nước.
Gia Lai hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Gia Lai hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

(GLO)-Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 1658/STNMT-CCBVMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), tháng hành động vì môi trường và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024.
Giải nhiệt cho đô thị

Giải nhiệt cho đô thị

Hầu hết các đô thị ở phía nam hiện đang rất bức bối với các ngày nắng nóng cực đoan, khi mà nhiều nơi nhiệt độ không khí ngoài đường phố có lúc ghi nhận lên đến 44 - 45 độ C.
Làm sạch, đẹp không gian du lịch

Làm sạch, đẹp không gian du lịch

Tình trạng ô nhiễm rác thải do thiếu ý thức sẽ tái diễn, không gian du lịch bị vấy bẩn bởi rác trên đường và "rác trong ý thức", làm ảnh hưởng ngành du lịch Việt Nam, đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam