Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện Kbang. Ảnh: Như Nguyện |
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện Kbang. Ảnh: Như Nguyện |
(GLO)- Được số hóa từ những ngày đầu với bệ phóng công nghệ vượt trội từ Tập đoàn FPT, tiêm chủng Long Châu đã và đang tạo nên những bước tiến mạnh mẽ, mang đến trải nghiệm an toàn cho người Việt.
Sáng 31-1 (nhằm mùng 3 Tết), bác sĩ Võ Thôi, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (tại thị xã Điện Bàn) cho biết, đang điều trị một nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do tai nạn pháo nổ.
(GLO)- Năm 2024, tập thể cán bộ, viên chức của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ và nỗ lực vì sự hài lòng của người bệnh.
Trong 24 giờ qua, các bác sỹ đã phẫu thuật 2.598 ca, trong đó số ca phẫu thuật cấp cứu là 530 ca. Tổng trong 5 ngày (từ 25/1-29/1) là 12.085 ca phẫu thuật, trong đó 1.905 ca phẫu thuật cấp cứu.
Tập luyện đều đặn rất quan trọng với duy trì vóc dáng và ngăn tăng cân, đặc biệt là trong thời tiết lạnh. Tuy nhiên, mọi người cần cẩn thận khi tập luyện vì thời tiết lạnh sẽ làm cứng khớp, từ đó dễ gây chấn thương.
Rượu bia là những loại thức uống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta.
(GLO)- Tết là thời gian gia đình sum vầy, vui chơi, thư giãn sau 1 năm làm việc. Nhưng với y, bác sĩ ở Gia Lai, Tết là sự nỗ lực làm việc gấp đôi so với ngày thường với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tất cả vì cái Tết bình an cho mọi người.
(GLO)- Với việc được đầu tư nhiều trang-thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu đa dạng về dịch vụ y tế của người dân trong tỉnh và các địa phương lân cận. Đồng thời, Bệnh viện cũng sẵn sàng hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới.
(GLO)- Năm 2024, ngành Y tế tỉnh Gia Lai cơ bản hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ tỉnh giao. Hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân được chú trọng. Hệ thống y tế toàn tỉnh được củng cố, hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị và đảm bảo công tác phòng-chống dịch bệnh.
Trong ngày làm việc cuối cùng của năm Giáp Thìn, hơn 200 y bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện lấy và ghép tạng cho 4 người từ một người hiến chết não.
Chuyên gia cảnh báo rượu trắng pha cồn công nghiệp methanol là nguyên nhân hàng đầu gây ra ngộ độc (chiếm gần 50% số ca tử vong do rượu), tiếp đến là rượu ngâm các loại động vật, thực vật.
(GLO)- Với phương châm “Thân thiện-Chuyên nghiệp-Chu đáo”, toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (HVGL) đang phấn đấu hoàn thiện chất lượng dịch vụ y tế nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe.
Tân Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Ratcliffe chỉ đạo cơ quan này công khai một bản đánh giá mới về nguồn gốc Covid-19.
Các bác sỹ cũng hy vọng trong dịp Tết này, với việc thực hiện Nghị định 168, ý thức chấp hành giao thông của người dân ngày càng nghiêm túc hơn, số ca tai nạn giao thông sẽ giảm xuống.
Thêm nghệ vào món ăn có thể là cách đơn giản nhất để giảm bớt những cơn ê ẩm sau khi tập luyện nặng, làm việc nặng.
Để chuẩn bị làm bánh cho ngày Tết, gia đình đựng nước tro Tàu trong vỏ chai nước ngọt, cháu bé 3 tuổi không biết đã lấy uống. Loại nước có tính kiềm cực mạnh này đã khiến bệnh nhi bỏng toàn bộ thực quản.
Sau khi nghe lời mách uống mật cá trắm có thể chữa bệnh và tăng cường sức khỏe, gia đình đã tự cho cháu bé uống. Vài phút ngay sau khi uống, trẻ có biểu hiện tím tái, suy hô hấp, tim chậm.
Duy trì thận khỏe mạnh là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Những món chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng đáng kể với thận. Bằng cách tránh một số món, chúng ta có thể giúp thận hoạt động hiệu quả hơn.
(GLO)- Người đàn ông làm nghề buôn bán chó, mèo bị tử vong do bệnh dại vì không tiêm phòng vaccine.
(GLO)- Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2025.
Liên tục trong tháng 1-2025 vừa qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 2 bệnh nhân tử vong do bệnh dại.
Sự gia tăng đáng báo động của các bệnh không lây nhiễm, đặc biệt ở nhóm người trẻ tuổi, đòi hỏi Việt Nam cần một chiến lược quốc gia toàn diện, khẩn cấp và các giải pháp pháp lý cụ thể.
Nhóm du khách từ Hà Nội đến Bình Định, sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở TP.Quy Nhơn thì bị đau bụng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
Từ năm 2025, người bệnh khi đi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) chỉ cần đọc mã số BHYT hoặc căn cước, không cần mang theo bất cứ giấy tờ gì. Việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính mang lại sự tiện lợi mới cho người bệnh.