Người đàn ông nguy kịch sau 1 tuần ăn món khoái khẩu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Người đàn ông ở Thái Bình nhập viện với tiên lượng xấu khi xuất hiện ban hoại tử toàn thân sau 1 tuần ăn lòng heo.

Ông T.V.L. (SN 1976, trú tại tỉnh Thái Bình) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) trong tình trạng ban xuất huyết hoại tử vùng mặt lan nhanh toàn thân và tập trung chủ yếu ở hai chân, hai tay.

nam-benh-nhan-nhiem-lien-cau-khuan-lon-nhap-vien-trong-tinh-trang-nguy-kich-anh-dang-thanh.jpg
Nam bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợn nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Đặng Thanh

Khai thác bệnh sử, gia đình cho biết 1 tuần trước khi nhập viện, ông L. có ăn lòng heo. Đến rạng sáng 13-4, ông L. đột ngột sốt cao 40 độ C, rét run, đau bụng dữ dội, đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày. Cơ thể mệt lả, nhức mỏi toàn thân, huyết áp tụt mạnh. Ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, phải đặt nội khí quản, duy trì vận mạch, sau đó chuyển khẩn cấp tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

benh-nhan-bi-ban-xuat-huyet-hoai-tu-toan-than.jpg
Bệnh nhân bị ban xuất huyết hoại tử toàn thân

Tại Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương), người đàn ông này được chẩn đoán mắc liên cầu lợn (Streptococcus suis)-loại vi khuẩn nguy hiểm có thể lây từ heo sang người qua thực phẩm chưa nấu chín hoặc qua vết thương hở.

Theo các bác sĩ, bệnh liên cầu khuẩn lợn hiện chưa có vắc xin phòng ngừa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây điếc, tổn thương thần kinh hoặc suy đa tạng.

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

(GLO)- Nhân dịp đoàn cán bộ cấp cao 3 tỉnh gồm: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri- Vương quốc Campuchia đến thăm, làm việc; chiều 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và dẫn đoàn tham quan và thăm khám sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.