Gia Lai khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 17 và 18-2, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai có Công văn về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền.
Để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung đông người trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội khuyến khích tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) qua hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích (BCCI). 
Cụ thể: Đối với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh tại địa chỉ http://dichvucong.gialai.gov.vn. Tổ chức, cá nhân có thể tham khảo hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dichvucong.gialai.gov.vn/huong-dan-su-dung
Đối với dịch vụ BCCI: các tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC tại nơi cư trú hoặc địa chỉ theo yêu cầu liên hệ Tổng tổng đài 1022 tỉnh Gia Lai để được hỗ trợ, hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc.
Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: Văn Ngọc
Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: Văn Ngọc
Khuyến khích tra cứu kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở trên ứng dụng Zalo tại trang “Chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai”, phần “Tra cứu” và trang thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ: http://sldtbxh.gialai.gov.vn
Quá trình nộp hồ sơ có vướng mắc đề nghị cá nhân, tổ chức liên hệ tới Văn phòng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội: Ông Nguyễn Quốc Việt-Chánh văn phòng, điện thoại 0269.3501005 hoặc 0766.603.456, địa chỉ email: vanphong.sldtbxh@gialai.gov.vn; Văn phòng Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch (ông Nguyễn Hữu Thắng, điện thoại 0269.3824.399 hoặc 0989.858.170).
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh: bà Trần Thị Vui-Chuyên viên. Điện thoại 0975.232.572, địa chỉ email: vuitt.sldtbxh@gialai.gov.vn
Nhân viên Bưu điện tỉnh hỗ trợ tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội: bà Nguyễn Thùy Ngân (điện thoại 0901.909.767). Nhân viên Bưu điện tỉnh hỗ trợ tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch: bà Nguyễn Thị Nhanh (điện thoại 0949.033.123).
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.