Gia Lai khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 20-1, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai (TP. Pleiku), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa-Thể Thao và Du lịch khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025 và triển lãm, trưng bày, giới thiệu quá trình hình thành, xây dựng, phát triển của báo chí tỉnh Gia Lai.

cc51a6924ad3f58dacc2.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025. Ảnh: Lam Nguyên

Đến dự lễ khai mạc có các ông, bà: Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Hoàng Bình-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Thị Thu-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành; đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh ...

Hội Báo Xuân năm nay trưng bày, giới thiệu gần 300 tờ báo Tết của các cơ quan báo chí trong tỉnh, báo chí Trung ương, bộ, ngành và các tỉnh bạn; bản tin, đặc san, tập san số Tết, số Xuân của một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đây là những số báo đặc biệt được biên tập công phu, nội dung hấp dẫn và phong phú, trình bày đẹp mắt với nhiều bài viết, hình ảnh chất lượng cao.

ba5ba89c30dd8f83d6cc.jpg
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút (thứ 3 từ phải sang) tham quan khu trưng bày các ấn phẩm Báo Gia Lai. Ảnh: Lam Nguyên
5ed64c99bed8018658c9.jpg
Cán bộ đoàn trên địa bàn TP. Pleiku tham quan Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025. Ảnh: Đức Thụy

Đặc biệt, Hội Báo Xuân Ất Tỵ năm 2025 lần đầu tiên tổ chức triển lãm, trưng bày, giới thiệu nhiều hình ảnh tiêu biểu phản ánh quá trình hình thành, xây dựng, phát triển của Hội Nhà báo Gia Lai, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai qua các thời kỳ.

Hội Văn học Nghệ thuật cũng trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật của hội viên Chi hội Nhiếp ảnh về đề tài “Đất và người Gia Lai” phản ánh các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh.

7792afc36d82d2dc8b93.jpg
Các đại biểu tìm hiểu quá trình hình thành, xây dựng, phát triển của báo chí tỉnh Gia Lai qua các thời kỳ. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Trần Quốc Anh-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh nhận định: Với những đổi mới như trên, có thể khẳng định, Hội Báo Xuân Ất Tỵ năm 2025 đã, đang và sẽ góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, động viên, khích lệ những người làm báo tiếp tục sáng tạo, cống hiến có những tác phẩm báo chí tiêu biểu về đất và người Gia Lai, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân trên địa bàn.

c17bf88305c2ba9ce3d3.jpg
Nhà báo Trần Quốc Anh-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Đức Thụy

Chương trình cũng đem đến cái nhìn tổng thể về sự đổi mới của đất nước và sự phát triển của báo chí, qua đó giúp người đọc ngày càng hiểu sâu sắc hơn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những thành tựu kinh tế, xã hội của cả dân tộc cũng như của tỉnh Gia Lai; đồng thời cổ vũ Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước và của tỉnh.

Dịp này, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thành đoàn Pleiku tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh” năm 2025.

3b74161cc35d7c03254c.jpg
Học sinh hào hứng tham gia Ngày hội "Bánh chưng xanh". Ảnh: Lam Nguyên

Ngày hội có sự tham gia của 100 thanh thiếu nhi tham gia trải nghiệm gói 500 cái bánh chưng để tặng các em thiếu nhi nghèo trên địa bàn TP. Pleiku. Chương trình được duy trì nhiều năm qua nhằm chung tay gìn giữ những nét phong tục văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc; trao gửi những món quà ngày Tết đến các hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi trưng bày tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh, Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025 sẽ phục vụ bạn đọc từ ngày 22-1 đến ngày 7-2 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Giáp Thìn đến ngày 10 tháng Giêng năm Ất Tỵ) tại Thư viện tỉnh Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Thanh Bình thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Thanh Bình thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, đồng chí Thái Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bá (100 tuổi, ở thôn Liên Hội) và thương binh Trần Thị Loan (ở thôn Phú Khương, xã Ân Tường).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế thăm, tặng quà người có công tại xã Bình Phú, Bình An, Tây Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế thăm, tặng quà người có công tại xã Bình Phú, Bình An, Tây Sơn

(GLO)- Chiều 24-7, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung thăm, tặng quà nhân dịp 27-7

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung thăm, tặng quà nhân dịp 27-7

(GLO)- Ngày 24-7, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn các phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam, Quy Nhơn Bắc cùng Trung tâm Chăm sóc và điều dưỡng người có công tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà dịp 27-7

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà dịp 27-7

(GLO)- Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã đến thăm, tặng 25 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu tại các địa phương trong tỉnh. 

Vụ ô tô tải vận chuyển heo nghi nhiễm bệnh ở Gia Lai: Tiêu hủy toàn bộ số heo trên xe

Vụ ô tô tải vận chuyển heo nghi nhiễm bệnh ở Gia Lai: Tiêu hủy toàn bộ số heo trên xe

(GLO)- Ngày 24-7, ông Huỳnh Ngọc Diệp-Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) cho biết, đến chiều tối 23-7, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiêu hủy toàn bộ số heo nghi nhiễm bệnh dịch tả heo Châu Phi do ô tô tải 36H-044.36 vận chuyển.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai Phạm Huy Toàn hỏi thăm sức khỏe gia đình bà Trần Thị Thanh ở xã Pờ Tó

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai thăm, tặng quà gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), sáng 23-7, đoàn công tác do Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai Phạm Huy Toàn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quy Nhơn và Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quy Nhơn và Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), sáng 23-7, đồng chí Hồ Đức Phớc-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quy Nhơn và Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà nhân dịp 27-7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà nhân dịp 27-7

(GLO)- Ngày 22-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh đã đến thăm, tặng 35 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tại các địa phương trong tỉnh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

null