Gia Lai kêu gọi ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thay mặt UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch vừa gửi thư ngỏ kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Theo đó, năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai đã nhận được sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm thông qua các chương trình, hiện vật và tiền mặt hơn 2 tỷ đồng.

Nhờ nguồn lực này, Quỹ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh như: phẫu thuật miễn phí cho 4 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, 7 em bị sứt môi hở hàm ếch, hỗ trợ học bổng cho 430 trẻ em, hỗ trợ 30 xe đạp, 90.270 hộp sữa, 2.655 gói mì tôm...; thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, Tết và hỗ trợ đột xuất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Đối tượng hỗ trợ của Quỹ là trẻ em, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Phan Lài

Đối tượng hỗ trợ của Quỹ là trẻ em, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Phan Lài

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn tỉnh còn 5.371 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 110.484 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, thay mặt UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm, lòng nhân ái và trách nhiệm của mình hãy tiếp tục quan tâm chung tay đóng góp, ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh để có thêm nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ các em vơi đi những khó khăn, vươn lên hoà nhập cộng đồng và trở thành những người có ích cho xã hội sau này.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai ghi nhận sự giúp đỡ, ủng hộ dưới mọi hình thức của những tấm lòng nhân ái theo địa chỉ: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai (số 10 Hai Bà Trưng, TP. Pleiku); tài khoản: 500.021.100.2084 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai; điện thoại: 02693.823262 - 02693.714122.

Có thể bạn quan tâm

Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

(GLO)- Tiếp nối sự thành công của triển lãm phụ bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại trụ sở Báo Nhân Dân (số 71 Hàng Trống, Hà Nội) với sự tham dự của trên 30.000 lượt người, theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản phụ trương để tặng miễn phí bạn đọc trong cả nước.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).