Gia Lai: Chuẩn bị điều kiện cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Liên quan đến công tác chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được áp dụng cho học sinh lớp 1 bắt đầu từ năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai vừa có công văn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai tổ chức cho toàn thể cán bộ, giáo viên nghiên cứu, thảo luận kỹ nội dung chương trình trước khi kết thúc năm học này.
Ảnh: Nguyễn Giang
Ảnh: Nguyễn Giang
Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông trong phụ huynh và cộng đồng xã hội về chương trình sách giáo khoa mới; biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt trong thực hiện đổi mới giáo dục; tổ chức rà soát nghiêm túc, chính xác về thực trạng trường lớp nhằm kịp thời tham mưu, đề xuất với UBND huyện, thị xã, thành phố về kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất và bổ sung giáo viên đủ để dạy học 2 buổi/ngày. Đối với học sinh lớp 1 phải đảm bảo 100% được học 2 buổi/ngày khi áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới vào năm học 2020-2021; cuốn chiếu dần đến năm học 2024-2025, tất cả học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày, đáp ứng đúng yêu cầu của chương trình sách giáo khoa mới.
Được biết, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được áp dụng theo hình thức cuốn chiếu bắt đầu từ năm học 2020-2021 đối với bậc tiểu học, từ năm học 2021-2022 đối với bậc THCS và từ năm học 2022-2023 đối với bậc THPT.
NGUYỄN GIANG

Có thể bạn quan tâm

Nghề "hot" phòng gym

Nghề "hot" phòng gym

(GLO)- Hiện nay, nhiều người dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thường xuyên tập gym để có thân hình cân đối, cải thiện sức khỏe. Theo đó, nghề PT (personal trainer-huấn luyện viên cá nhân) cũng không còn xa lạ.