Gia Lai: 70 học viên tập huấn nghiệp vụ môn Vovinam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 4-8, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Vovinam tỉnh Gia Lai khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ môn Vovinam năm 2023.

Lớp tập huấn có hơn 70 học viên là huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên và trọng tài đến từ các câu lạc bộ Vovinam trong toàn tỉnh. Được biết, giảng viên của lớp tập huấn là võ sư Trần Văn Mỹ-Chủ tịch Ủy ban trọng tài của Liên đoàn Vovinam Việt Nam.

70 học viên tham gia lớp tập huấn năm nay. Ảnh: Văn Ngọc

70 học viên tham gia lớp tập huấn năm nay. Ảnh: Văn Ngọc

Trong 2 ngày của khóa tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức về lịch sử phát triển, các thành tựu và phong trào Vovinam hiện nay cũng như luật thi đấu, kỹ năng nghiệp vụ khi làm trọng tài. Cùng với đó, các học viên được hướng dẫn trực tiếp về kỹ thuật căn bản Vovinam, các thế tự vệ, khoá gỡ, phương pháp tổ chức lớp học Vovinam, phương pháp huấn luyện, kiến thức sơ cứu chấn thương thể thao…

Lớp tập huấn nhằm đào tạo các học viên trở thành lực lượng nòng cốt để xây dựng và phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn Vovinam ở cơ sở. Các học viên sẽ là những người trực tiếp hướng dẫn, quản lý và tổ chức các hoạt động của Vovinam cho quần chúng nhân dân.

Có thể bạn quan tâm