Gia Lai 60 tuyển thủ thi thợ giỏi khai thác mủ cao su

(GLO)- Ngày 1-11, Công ty TNHH một thành viên 715 ( Binh đoàn 15) tổ chức bế mạc và trao giải hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2018. 60 tuyển thủ đại diện cho 1.115 thợ khai thác mủ cao su của toàn công ty tham gia hội thi.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải “Bàn tay vàng” cho tuyển thủ Hoàng Văn Thống (Đội 5); 1 giải nhất thuộc về tuyển thủ Phạm Xuân Kiên (Đội 5), 2 giải nhì cho tuyển thủ Ksor Kíu (Đội 3) và Nguyễn Văn Lâm (Đội 2). Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao. Về giải tập thể: giải nhất thuộc về Đội 3; 2 giải nhì thuộc về Đội 4 và Đội 2; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội khác.
Trao cờ luân lưu cho các đội tham gia Hội thi. Ảnh: Đinh Yến
Trao cờ luân lưu cho các đội tham gia Hội thi. Ảnh: Đinh Yến
Diễn ra trong 2 ngày, các thí sinh trải qua 4 phần thi: lý thuyết, dụng cụ, thực hành và tốc độ. Phần thi lý thuyết, các thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm về quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác mủ cao su. Đối với phần thi thực hành, trong vòng 20 phút, các thí sinh phải cạo hoàn thành 100 cây cao su, Ban giám khảo chấm điểm ngẫu nhiên 3/100 cây do các tuyển thủ bốc thăm chọn lựa; đồng thời cũng chấm điểm phần dụng cụ cạo, thùng đựng mủ, vét mủ, đá mài, thắt lưng... và tốc độ cạo.
Ông Hà Trọng Bảo- Giám đốc Công ty, nhấn mạnh: hội thi nhằm tôn vinh những thợ khai thác mủ giỏi có nhiều đóng góp trong nâng cao năng suất, sản lượng vườn cây của đơn vị; đồng thời lựa chọn ra những công nhân có “Bàn tay vàng” để tiếp tục rèn luyện tham gia hội thi cấp Binh đoàn.
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.