Gia Lai: 30 học sinh thi vẽ tranh với chủ đề "Đường đến trường an toàn của em"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức cho 30 em học sinh có năng khiếu tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Đường đến trường an toàn của em".

Đại biểu tham dự, cùng các em học sinh với thông điệp giảm tốc độ.
Các đại biểu và các em học sinh với thông điệp giảm tốc độ. Ảnh: Ngọc Quảng


Cuộc thi là một trong những hoạt động của Dự án “Giảm tốc độ, trường học an toàn” giai đoạn 2 triển khai tại 31 trường giáo dục cấp tiểu học trên địa bàn TP. Pleiku, do Ban An toàn giao thông tỉnh và Quỹ Phòng-chống thương vong châu Á phối hợp thực hiện từ tháng 7-2020 đến tháng 3-2022.

Đồng thời, đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 6 của Đại hội đồng Liên hợp quốc phát động từ ngày 17 đến ngày 23-5-2021 với chủ đề kêu gọi phương tiện giao thông di chuyển tại các khu dân cư, xung quanh khu vực trường học tối đa là 30 km/giờ.
 

 Các em thể hiện tác phẩm của mình.
Các em học sinh thể hiện tác phẩm của mình. Ảnh: Ngọc Quảng


Các tác phẩm tại cuộc thi đã diễn tả chân thật suy nghĩ, ước mong của các em học sinh về môi trường giao thông an toàn trên đường đến trường và về nhà.

Nhiều bức tranh có chiều sâu ý thức của các em về an toàn giao thông như: phương tiện giảm tốc độ qua khu vực trường học, sang đường có người lớn dẫn, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, chấp hành tín hiệu đèn giao thông... 
 

 Trao giải thưởng
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các em học sinh. Ảnh: Ngọc Quảng


Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 27 giải khuyến khích cho các em học sinh tham gia.
 

NGỌC QUẢNG
 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.