Facebook và Instagram sắp mất khả năng nhắn tin cho nhau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Không rõ lý do gì khiến Meta quyết định ‘cắt đứt’ khả năng nhắn tin chéo giữa Facebook và Instagram.

Theo GadgetMatch, trong vài năm qua, Meta đã tích hợp các nền tảng khác nhau của công ty vào một hệ sinh thái. Hiện tại, người dùng Facebook và Instagram có thể trò chuyện với nhau trên các ứng dụng tương ứng của họ. Nhưng những người dùng thường xuyên tương tác chéo giữa hai nền tảng vừa đón một tin không vui, khi Meta quyết định sẽ loại bỏ khả năng này trong tháng 12.

Trên trang hỗ trợ mới, Instagram thông báo tính năng trò chuyện giữa hai nền tảng sẽ không còn khả dụng kể từ giữa tháng 12. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể vẫn chưa được nền tảng xác nhận.

Facebook và Instagram sẽ không còn nhắn tin được cho nhau

Facebook và Instagram sẽ không còn nhắn tin được cho nhau

Khi động thái ngừng hỗ trợ tương tác được triển khai, người dùng Instagram sẽ không thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới với người dùng Facebook. Ngoài ra, tất cả cuộc trò chuyện hiện có giữa hai nền tảng sẽ chuyển sang chế độ chỉ đọc, nghĩa là người dùng không thể nhắn thêm tin nhắn mới vào cuộc trò chuyện nữa.

Mặt khác, người dùng Facebook sẽ không còn xem được trạng thái hoạt động của người dùng Instagram từ nền tảng của họ. Các cuộc trò chuyện đa nền tảng cũng sẽ không xuất hiện trên Messenger kể từ thời điểm áp dụng thay đổi.

Meta hiện chưa giải thích rõ ràng về lý do công ty thực hiện sự thay đổi trong khả năng tương tác đa nền tảng. Vẫn có khả năng công ty sẽ triển khai một giải pháp tốt hơn trong tương lai. Hiện tại, các quy định của Liên minh châu Âu yêu cầu các công ty lớn phải có khả năng tương tác giữa các nền tảng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số

(GLO)- Ngày 31-1-2024, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 249/UBND-KGVX yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch chuyển đổi số, đảm bảo việc đầu tư và sử dụng các nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước đúng nội dung, tính chất, mục tiêu, hiệu quả.
Khai phá công nghệ mới

Khai phá công nghệ mới

Tiên phong trong lĩnh vực vật lý số, CEO Phygital Labs Huy Nguyễn tin tưởng vật lý số là bước tiếp theo của công nghệ và là một phần không tách rời trong đời sống số, thậm chí là mảnh đất to lớn của nền kinh tế số trong tương lai gần.
66% iPhone đã cài đặt iOS 17

66% iPhone đã cài đặt iOS 17

Apple đã công bố thông tin mới nhất về tỷ lệ cài đặt hệ điều hành di động của mình nhằm giúp các nhà phát triển có số liệu chính xác về hiệu suất triển khai của iOS 17 và iPadOS 17 trên iPhone và iPad.