Đường gần 700 tỉ đồng ở TP.Buôn Ma Thuột hỏng hóc: Yêu cầu sửa chữa cấp tốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột yêu cầu các đơn vị liên quan sớm sửa chữa, khắc phục những vị trí xuống cấp ở tuyến đường tránh Tây nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.  

Ngày 11.9, trao đổi với Lao Động, ông Vũ Văn Hưng - Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột - cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin báo chí phản ánh tuyến đường tránh Tây thành phố tiếp tục xuống cấp, xuất hiện ao nước lớn trên đường. Cách đây ít ngày, lực lượng chức năng chỉ xử lý một số điểm xuống cấp nhưng làm một cách tạm thời để chờ hoàn thành hồ sơ.

Khi hoàn thành hồ sơ chi tiết việc sửa chữa tuyến đường và được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì đơn vị chịu trách nhiệm thi công sẽ tiến hành bảo trì toàn bộ những điểm xuống cấp. Tôi đã chỉ đạo anh em cấp tốc sửa chữa sớm nhất có thể, trong tuần tới sẽ triển khai ngay. Việc sửa chữa này không tốn nhiều chỉ khoảng vài trăm triệu đồng".

 

Ao nước cỡ lớn xuất hiện trên đường. Ảnh: B.T
Ao nước cỡ lớn xuất hiện trên đường. Ảnh: B.TNhư Lao Động đã thông tin, đường tránh Tây TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thời gian qua xuống cấp, nhiều vị trí xuất hiện "ổ gà, ổ voi", gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra.

Hiện, mặt đường 2 bên xuất hiện các vết sụt lún, nham nhở. Vật liệu dùng để vá ổ gà trên mặt đường rời rạc. Mỗi lần xe cộ chạy qua, đá dăm bay tung tóe.

Tiếp đó, sau khi báo chí phản ánh, cơ quan có thẩm quyền đã "vá tạm" một số điểm xuống cấp nhưng rồi đoạn đường trên lại xuất hiện thêm nhiều vị trí hư hỏng. Đặc biệt, xuất hiện 2 "ao nước" giữa đường, có 1 "ao nước" rộng khoảng 6 mét vuông gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 

 Tuyến đường gần 700 tỉ đồng đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: B.T
Tuyến đường gần 700 tỉ đồng đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: B.T
Dự án đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột khởi công từ tháng 11.2009 do UBND TP.Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư.

Tuyến đường có tổng chiều dài gần 14km với tổng mức đầu tư 687 tỉ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ. Sau gần 10 năm ì ạch thi công, tháng 2.2019, UBND tỉnh Đắk Lắk thống nhất cho phép chính thức thông xe và phân luồng giao thông.


/channel/12360/202209/duong-tranh-gan-700-ti-dong-o-tp-buon-ma-thuot-lai-tiep-tuc-hu-hong-5789694/Theo Bảo Trung (LĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Thông tin người sử dụng đất được ghi trên sổ đỏ như nào theo quy định mới?

Thông tin người sử dụng đất được ghi trên sổ đỏ như nào theo quy định mới?

Dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (Sổ đỏ, Sổ hồng) và hồ sơ địa chính đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến quy định cụ thể thông tin người sử dụng đất và chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được ghi Giấy chứng nhận.