Đừng ăn những thứ này khi bị viêm xương khớp để tránh bệnh nặng thêm

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Chế độ ăn uống có mối quan hệ mật thiết với viêm khớp, khi người bệnh ăn uống hợp lý, kiêng cữ giúp giảm được các triệu chứng bệnh nhanh hơn.
Viêm xương khớp là một bệnh thoái hóa khớp xảy ra khi có sự hao mòn của các mô sụn nối các khớp của cơ thể. Sụn bị yếu đi và bị tổn thương, gây viêm xương khớp. Một số triệu chứng thường gặp của viêm xương khớp là đau ở các khớp cổ, tay, ngón tay, hông, khuỷu tay, đầu gối, lưng dưới,...
 
Bánh ngọt, bánh mì sandwich trắng, bánh quy,... là những thức ăn được ưa chuộng nhưng nếu bạn bị viêm khớp thì nên hạn chế ăn chúng vì lượng đường được chế biến cùng với các thành phần khác có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm khớp.
Thực phẩm nhiều mối: Ăn thức ăn có nhiều muối như thức ăn nhanh, pizza, bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên,...cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm khớp và làm chậm quá trình điều trị. Điều này là do muối dư thừa trong cơ thể dẫn đến việc giữ nước trong các tế bào của khớp. Khi nước được giữ lại, nó gây sưng và viêm ở các khớp, làm trầm trọng hơn các triệu chứng viêm xương khớp.
Thực phẩm chiên: Hầu hết chúng ta đều thích ăn các món ăn chiên rán. Tuy nhiên, những món ăn này không tốt cho những người bị viêm xương khớp. Thức ăn chiên thường xuyên có thể làm tăng mức cholesterol trong cơ thể, do đó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm khớp và gây đau nhiều hơn cho những người bị viêm xương khớp.
 
Thịt đỏ: Những người bị bệnh xương khớp cần tránh ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt dê, thịt bê,... Thịt đỏ có nhiều axit béo omega-6, khi cơ thể tích tụ rất nhiều axit béo omega-6, mức cholesterol và các tế bào mỡ có thể tăng lên, làm cho tình trạng viêm khớp trở nên tồi tệ hơn ở những người bị viêm xương khớp.
Sản phẩm từ sữa: Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc dùng các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ… thường xuyên có thể có những tác động xấu đối với một số người bị viêm xương khớp. Điều này là bởi vì các sản phẩm này có thể gây viêm ở một số người bị dị ứng sữa, do đó làm xấu đi tình trạng viêm khớp và làm tăng các triệu chứng của bệnh loãng xương.
Rượu: Rượu cũng nằm trong danh sách cần hạn chế đới với người bị viêm khớp. Bất kỳ loại rượu nào, khi uống một lượng nhỏ cũng có thể kích thích tình trạng viêm khớp và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm xương khớp.
Hải Yến/VOV
Theo Boldsky

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.