Du lịch Việt chưa xác định thời điểm mở cửa hoàn toàn đối với khách quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Nguyễn Trùng Khánh khẳng định, du lịch Việt Nam chưa xác định thời điểm mở cửa hoàn toàn đối với du lịch quốc tế.

 
Phú Quốc được lựa chọn thí điểm đón khách quốc tế vào tháng 11 tới đây. Ảnh: LĐ
Phú Quốc được lựa chọn thí điểm đón khách quốc tế vào tháng 11 tới đây. Ảnh: LĐ
Trước thông tin dự kiến du lịch Việt Nam sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 6.2022, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho hay, hiện Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chưa đưa ra bất cứ đề xuất nào liên quan đến thời điểm mở cửa đối với du khách quốc tế.
Hiện ngành du lịch Việt Nam đang tập trung chuẩn bị kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, dự kiến trong tháng 11 tới đây. Kế hoạch này sẽ do UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì, Bộ VHTTDL phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan ban hành những "lộ trình" cũng như cách thức thực hiện.
Tuy nhiên, phía Tổng cục Du lịch cho biết, tất cả công tác tổ chức cần phải đặt sự an toàn cho du khách và người dân lên hàng đầu. Việc thời điểm thí điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Phú Quốc cũng phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại địa phương, đặc biệt là tiến độ tiêm phủ vaccine đối với dân cư trên đảo.
Đại diện UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Phú Quốc đang khẩn trương triển khai các công tác chuẩn bị mọi cơ sở vật chất, y tế, nhân lực cũng như hoàn thiện các thủ tục quy trình đón và phục vụ khách…
Khi triển khai thí điểm sẽ có những tổng kết, đánh giá dựa trên hiệu quả mang lại để làm tiền đề xem xét tiếp tục mở rộng tại một số địa phương khác có đủ điều kiện.
Trước đó, đã có một số địa phương như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng… đề xuất mong muốn được thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.
THANH HƯƠNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

Ngày 9-10, ông Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Bảo tồn và Hợp tác quốc tế Vườn Quốc gia Côn Đảo (Đặc khu Côn Đảo, TPHCM), xác nhận một cá thể Dugong – loài thú biển quý hiếm còn được mệnh danh là “nàng tiên cá” – vừa được ghi nhận xuất hiện gần bờ biển khu vực bãi Đất Dốc, vịnh Côn Sơn.

Khách Nga, Ấn Độ tới Việt Nam tăng mạnh

Khách Nga, Ấn Độ tới Việt Nam tăng mạnh

Sau 9 tháng năm 2025, Việt Nam đã đón hơn 15,4 triệu lượt khách quốc tế, đạt hơn 61% kế hoạch năm (25 triệu lượt). Với đà tăng trưởng hiện nay, ngành du lịch cần khoảng 9,6 triệu lượt khách nữa trong quý cuối cùng để cán đích mục tiêu đề ra.

Bánh cổ truyền trong đời sống hôm nay

Bánh cổ truyền trong đời sống hôm nay

(GLO)- Những chiếc bánh cổ truyền tiếp tục hiện diện trong đời sống người Việt hôm nay. Chúng không chỉ là món ăn mà còn góp phần làm giàu thêm, phong phú cho đời sống văn hóa. Nghề làm bánh cũng được trao truyền qua nhiều thế hệ, không chỉ đem lại thu nhập mà còn củng cố vị thế phụ nữ.

Thực khách thưởng thức mâm cơm Jrai tại nhà hàng Dăm San (phường Diên Hồng). Ảnh: Minh Châu

Ðưa "bếp rẫy" về phố thị

(GLO)- Tại một số nhà hàng của phố núi Pleiku, những “mẹt cơm đồng bào” không chỉ mang hương vị buôn làng mà còn mở ra xu hướng thưởng thức mới, đậm đà bản sắc. Đó cũng chính là hành trình đưa "bếp rẫy" về phố thị. 

Mùa hoa tím giữa biển mây

Mùa hoa tím giữa biển mây

Nếu muốn tìm nơi vừa có hoa, vừa có mây, vừa lãng mạn, vừa thử thách để nhớ mãi, một chuyến chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù (xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai) sẽ làm hài lòng những tâm hồn ưa xê dịch.

Theo dấu những mùa hoa

Theo dấu những mùa hoa

(GLO)- Không chỉ khám phá cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ vào thời điểm hoa nở rộ tại các điểm đến khác nhau, du lịch theo mùa hoa còn mang đến những trải nghiệm độc đáo, những khoảnh khắc đẹp cùng series ảnh ấn tượng.

null