Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 30-4 đến 4-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 5 ngày tới (từ 30-4 đến 4-5), thời tiết tỉnh Gia Lai phổ biến: Mây thay đổi, ngày nắng, khu vực phía Đông Nam tỉnh có nơi có nắng nóng, phổ biến không mưa. Riêng ngày 1-5 có mưa vài nơi.


Thời tiết các khu vực:

Khu vực các huyện phía Tây và phần giữa của tỉnh: (Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh, Đak Đoa, Mang Yang, TP. Pleiku): Ngày nắng, không mưa. Riêng ngày 1-5 chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ trung bình: 25-27 độ C; Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 20-22 độ C; Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 31-33 độ C; Độ ẩm trung bình: 73-78%; Gió: đổi hướng cấp 2.

Khu vực các huyện phía Đông và Đông Bắc tỉnh: (Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, thị xã An Khê): Ngày nắng, không mưa.

Nhiệt độ trung bình: 25-27 độ C; Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 20-22 độ C; Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 30-32 độ C; Độ ẩm trung bình: 73-78%; Gió: đổi hướng cấp 2.

Khu vực các huyện phía Đông Nam tỉnh: (Ia Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, Krông Pa): Ngày nắng, có nơi nắng nóng, không mưa. Riêng ngày 1-5 chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ trung bình: 28-30 độ C; Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 23-25 độ C; Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 35-37 độ C; Độ ẩm trung bình: 68-73%; Gió: đổi hướng cấp 2.

* Khuyến cáo: Người dân hạn chế tối đa ra ngoài đường từ 11h-16h, đặc biệt là giữa trưa. Đây là khung giờ có cường độ tia UVA, UVB cao nhất trong ngày. Khi tiết trời khá nóng bức, nắng nóng còn đi kèm với độ ẩm thấp khiến cho cơ thể mất nước, mất sức nhanh khi hoạt động lâu ở ngoài trời trong thời gian dài.

* Riêng chiều tối ngày 1-5 có mưa dông cục bộ ở một số nơi do vậy người dân cần theo dõi các thông tin cảnh báo và có biện pháp phòng tránh phù hợp. Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra mưa đá, lốc, sét và gió giật mạnh.

NGUYỄN VĂN HUẤN-LÊ PHƯƠNG THÚY
 

Có thể bạn quan tâm