Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 17-9 đến 19-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày (từ ngày 17-9 đến 19-9), thời tiết Gia Lai chịu ảnh hưởng chủ yếu của rãnh áp thấp qua Nam Trung Bộ.

Khu vực các huyện phía Tây và phần giữa của tỉnh (Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh, Đak Đoa, Mang Yang, TP. Pleiku): Nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông, có nơi có mưa vừa đến mưa to.

Nhiệt độ trung bình: 24 độ C-25 độ C; Nhiệt độ thấp nhất: 20 độ C-22 độ C; Nhiệt độ cao nhất: 29 độ C-31 độ C; Độ ẩm trung bình: 85-90%; Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Thời tiết TP. Pleiku có nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông. Ảnh: Gia Bảo
Thời tiết TP. Pleiku có nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông. Ảnh: Gia Bảo


Khu vực các huyện phía Đông và Đông Bắc tỉnh (Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, thị xã An Khê): Nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông, có nơi có mưa vừa.

Nhiệt độ trung bình: 25 độ C-26OC; Nhiệt độ thấp nhất: 21 độ C-23 độ C; Nhiệt độ cao nhất: 30 độ C-32 độ C. Độ ẩm trung bình: 83-88%. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện phía Đông Nam tỉnh (Ia Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, Krông Pa): Nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông, có nơi có mưa vừa.

Nhiệt độ trung bình: 27 độ C-28 độ C; Nhiệt độ thấp nhất: 22 độ C-24 độ C; Nhiệt độ cao nhất: 32 độ C-34 độ C. Độ ẩm trung bình: 83-88%. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khuyến cáo: Chiều tối có khả năng có mưa rào và giông mạnh, cần đề phòng mưa lớn cục bộ gây lũ quét và sạt lở đất kèm gió mạnh và sét trong cơn giông.

 

NGUYỄN VĂN HUẤN

 

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo lũ hạ lưu sông Kôn

Cảnh báo lũ hạ lưu sông Kôn

(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay, mực nước hạ lưu sông Kôn (tại trạm Thạnh Hòa) dao động và đang lên. Mực nước lúc 3 giờ ngày 4-12 là 5.95 m ở mức xấp xỉ báo động 1.

Chiều 26 đến 28-11, khu vực giữa biển Đông gió giật cấp 14, sóng cao 7-9 m

Chiều 26 đến 28-11, khu vực giữa Biển Đông gió giật cấp 14, sóng cao 7-9 m

(GLO)- Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, dự báo trong khoảng chiều 26 đến 28-11, khu vực giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc đặc khu Trường Sa) có khả năng chịu tác động của gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 14, sóng biển cao 7-9 m, biển động dữ dội.

null