Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai ngày 8-10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai đêm 7-10 và ngày 8-10 tại khu vực: các huyện phía Đông và Đông Bắc, các huyện phía Đông-Đông Nam, các huyện phía Tây-Tây Nam, các huyện phía Tây Bắc, TP. Pleiku, thị xã An Khê và thị xã Ayun Pa.
 
* Dự báo mưa lớn khu vực tỉnh Gia Lai
24 giờ qua: Thời tiết tỉnh Gia Lai có mưa vừa, mưa to, cá biệt mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm; Riêng khu vực phía Đông tỉnh từ 40-70 mm, có nơi lớn hơn, như tại Ia Rsươm 102.6 mm, Ia Rsai 81.6 mm.
Dự báo 24 giờ tới: Do chịu ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nâng trục dần lên phía Bắc, nối với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên tỉnh Gia Lai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
Lượng mưa 24 giờ tới: Các huyện: Kbang, Đak Pơ, Kông Chro, Ia Grai, Chư Păh, Đak Đoa, Mang Yang, Chư Prông, Chư Sê và thị xã An Khê phổ biến từ 30-50 mm, có nơi trên 70 mm; các huyện còn lại từ 10-30mm, có nơi trên 50 mm. 
Từ 24 đến 48 giờ tới: Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ tiếp tục nâng trục dần lên phía Bắc, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, nên thời tiết tỉnh Gia Lai có mưa, mưa rào và rải rác có giông, có nơi có mưa vừa.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.
NGUYỄN VĂN HUẤN

Có thể bạn quan tâm

Thời tiết ngày 27/6: Nhiều nơi có mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở

Thời tiết ngày 27/6: Nhiều nơi có mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở

Ngày và đêm 27/6, nhiều địa phương, đặc biệt khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to tập trung vào chiều tối và đêm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Chiều tối và tối 27/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Thời tiết ngày 25/6: Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, nhiều khu vực đất liền mưa lớn cục bộ

Thời tiết ngày 25/6: Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, nhiều khu vực đất liền mưa lớn cục bộ

Theo dự báo, ngày 25/6, vùng áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông và có xu hướng mạnh lên trong những ngày tới. Trên đất liền, mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại vùng trũng.

Thời tiết ngày 24/6: Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa, nhiều nơi mưa to

Thời tiết ngày 24-6: Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa, nhiều nơi mưa to

Ngày 24-6, khu vực miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm. Mưa tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm.Chiều và tối 24-6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Nước lũ cô lập hơn 600 hộ dân ở Lạng Sơn

Nước lũ cô lập hơn 600 hộ dân ở Lạng Sơn

Từ ngày 19 đến ngày 23-6, mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập lụt, sạt lở đất nghiêm trọng tại 2 huyện Hữu Lũng và Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập, nhiều tài sản thiệt hại, sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

null