Đối tác của Apple rời Trung Quốc, đầu tư 270 triệu đô la sang Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple là Foxconn đang chuyển một phần dây chuyền sản xuất máy tính bảng (Ipad) và máy tính xách tay (MacBook) từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple.
Đối tác của Apple rời Trung Quốc
Hãng tin Reuters mới đây cho biết hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới Foxconn (đối tác chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple) đang chuyển một phần dây chuyền sản xuất Ipad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple.
Được biết, dây chuyền trên dự kiến đi vào hoạt động năm 2021.

Apple chuyển sản xuất Ipad và MacBook sang Việt Nam.
Apple chuyển sản xuất Ipad và MacBook sang Việt Nam.
Việc chuyển một số dây chuyền sản xuất iPad và Macbook ra khỏi Trung Quốc được cho là sẽ giúp đa dạng hóa hoạt động sản xuất và hạn chế những tác động của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.
Trước đó, hồi cuối tháng 11 vừa qua, Foxconn cũng được cho là có kế hoạch đầu tư khoảng 270 triệu USD để mở rộng các nhà máy ở Việt Nam.
Foxconn bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2007, chủ yếu tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Năm ngoái, doanh nghiệp này tiếp tục mở rộng đầu tư tại Quảng Ninh và tăng thêm quy mô đầu tư tại Bắc Giang.
Giá trị xuất khẩu các nhà máy của Foxconn tại Việt Nam năm 2019 đạt khoảng 3 tỷ USD, dự kiến tăng lên 6 tỷ USD trong năm 2020. Tập đoàn này đang sử dụng khoảng 50.000 lao động Việt Nam, với mức lương chi trả người lao động bình quân từ 10 - 12 triệu đồng/tháng.
Tuệ Lâm (Theo vietnamfinance/Dân Việt)

https://danviet.vn/doi-tac-cua-apple-roi-trung-quoc-dau-tu-270-trieu-do-la-sang-viet-nam-2020122115174879.htm

Có thể bạn quan tâm

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Mới đây, một lãnh đạo Bộ KH-CN cho biết định hướng đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong thời gian tới của bộ này sẽ tập trung phát triển các nhóm nghiên cứu xuất sắc, không ưu tiên đầu tư nghiên cứu chỉ để có bài báo quốc tế.