"Đổi mới phong cách, thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-6, tại Trung tâm y tế huyện Phú Thiện đã diễn ra lễ ký cam kết giữa trưởng các khoa, phòng với giám đốc Trung tâm y tế huyện và Chủ tịch Công đoàn ngành về triển khai thực hiện các nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
 

Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn

Theo đó, thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế Trung tâm y tế huyện Phú Thiện đã xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của công chức, viên chức Trung tâm y tế huyện nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Trọng tâm là các hoạt động như tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, thực hành ứng xử các tình huống cho công chức, viên chức tại các cơ sở y tế; thành lập bộ phận chăm sóc “khách hàng” gắn với nhiệm vụ truyền thông, giáo dục sức khỏe đặt ở Khoa khám-Hồi sức cấp cứu; triển khai Đề án “Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện”; tiếp tục duy trì “Đường dây nóng”, “Hòm thư góp ý”; thực hiện đúng các quy định về trang phục y tế; xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, không có tiêu cực; kịp thời khen thưởng, biểu dương bằng nhiều hình thức, đồng thời, xử lý nghiêm nếu phát hiện các trường hợp vi phạm, có dấu hiệu tiêu cực trong ứng xử, thái độ phục vụ bệnh nhân.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của y tế cả nước nói chung và y tế huyện Phú Thiện nói riêng nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần, thái độ phục vụ cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đối với cán bộ, nhân viên ngành y tế trong công tác tiếp nhận, khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.