Diva Thanh Lam: 'Nhiều phụ nữ chỉ đẹp không thôi, khi già trông thương lắm'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
“Nhiều phụ nữ chỉ đẹp không thôi khi già trông thương lắm! Họ giống như ngôi nhà cũ không có con người ở trong đấy. Rất chán!”, diva Thanh Lam chia sẻ.
Diva Thanh Lam. Ảnh TL
Diva Thanh Lam. Ảnh TL
Nhiều người cho rằng chị đã “can thiệp” nhan sắc và bày tỏ sự nuối tiếc vẻ đẹp tự nhiên của người đàn bà hát. Chị nghĩ sao về điều đó?
- Diva Thanh Lam: Với tôi, đây là giai đoạn công nghệ làm đẹp rất tốt. Vẻ đẹp là vốn trời cho mình. Người thông minh, có trí tuệ sẽ biết lựa chọn cách thông minh nhất là mang vẻ đẹp từ bên trong, và vẻ đẹp được bảo vệ bằng công nghệ hiện đại. Tại sao chúng ta không quan tâm đến việc đấy.
Nếu chúng ta luyện tập thể thao, chúng ta được bảo vệ từ những công nghệ hiện đại thì đó là điều kiện rất tốt để giữ được vẻ đẹp của mình. Việc đó cũng như “trùng tu” vẻ đẹp, mà tôi vẫn đùa là “trùng tu” cái vốn của mình. Giống như ngôi nhà, chúng ta phải trùng tu nhưng không được làm cho mình khác đi.
Diva Thanh Lam:
Diva Thanh Lam: "Vẻ đẹp có ở mỗi thời khắc". Ảnh TL
Có vẻ chị thấy hài lòng với những “công nghệ” mình sử dụng?
Tôi không phải người sử dụng quá nhiều công nghệ. Tôi cho rằng, vẻ đẹp của người phụ nữ, nhất là của những người phụ nữ lớn tuổi, toát ra từ vẻ đẹp trí tuệ, chứ không phải hình thức của mình.
Thử để ý xem, nhiều người phụ nữ chỉ đẹp không thôi khi già trông thương lắm. Họ giống như ngôi nhà cũ không có con người ở trong đấy. Rất chán!
Tôi phát hiện ra là, thật ra vẻ đẹp có ở mỗi thời khắc. Người phụ nữ thông minh sẽ thấy mỗi thời khắc đều có vẻ đẹp. Ví dụ như ở lứa tuổi của tôi, vẻ đẹp không phải là da căng, mắt long lanh, hay mặc những bộ quần áo lộng lẫy, mà là vẻ đẹp được bồi đắp từ thời gian, toát ra với bề dày nghị lực sống, bề dày của cuộc sống với sự nhân văn, sự rèn luyện trong tâm của mình.
 Chị cảm thấy mãn nguyện với mình lúc này?
Trong cuộc sống, chúng ta luôn luôn phải biết tận hưởng giây phút hiện tại. Tôi nghĩ rằng, tôi vẫn luôn nỗ lực để sống tốt nhất, sống hết mình nhất trong hiện tại của mình.
Vậy, ở thời điểm hiện tại, chị nghĩ gì về đỉnh cao mà mình đã đạt được?
Tôi nghĩ rằng chẳng có gì là đỉnh cao cả. Khi ta hiểu về cuộc sống, về đạo Phật, thì chúng ta thấy trí tuệ của con người chúng ta là giới hạn. Từng ngày, chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội để hoàn thiện, vươn tới những đỉnh cao.
Với tôi, sự khiêm nhường để nhìn thấy những người khác giỏi đấy chính là sự thông minh nhất. Bởi có quá nhiều người giỏi xung quanh mình, chúng ta có thể học được rất nhiều điều.
Chị nghĩ thế nào về sự lãng mạn trong cuộc sống?
Sự lãng mạn có lúc mình cứ tưởng rằng là sự lãng mạn người khác mang lại cho mình, nhưng không phải.
Tất nhiên, tuyệt vời nhất, đỉnh cao nhất là sẽ có người nào đó đủ lãng mạn cho mình những khoảnh khắc lãng mạn, nhưng lãng mạn có thể do mình tự tạo ra.
Theo An An (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Dàn diễn viên Phá đám: Sinh nhật mẹ trên thảm đỏ sự kiện. Ảnh: ĐPCC

Hai phim Việt cùng ra mắt, khuấy động không khí điện ảnh cuối tháng 10

Tối 28-10, hai bộ phim Việt Phá đám: Sinh nhật mẹ và Bịt mắt bắt nai cùng tổ chức buổi ra mắt tại TPHCM, thu hút đông đảo nghệ sĩ và khán giả. Đáng chú ý, cả hai phim cùng lựa chọn ngày 31-10 chính thức khởi chiếu toàn quốc, hứa hẹn tạo nên một "cuộc đua" thú vị trên màn ảnh Việt dịp cuối tháng 10.

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Sau hơn 10 ngày ra rạp, Tổ quốc trong tim: The Concert Film thu về khoảng 2 tỷ đồng. Phim gắn mác P (phổ biến mọi khán giả), có giá 65.000 đồng/vé. Toàn bộ lợi nhuận phim được gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt.

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "Buông", NSƯT Kim Xuyến chia sẻ điều đặc biệt trong 60 năm làm nghề. Theo đó, trong hàng chục năm đóng phim, bà chưa từng xem trọn vẹn, xem hết phim mình tham gia. Phim "Buông" là lần đầu bà xem hết phim mình đóng.

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Những lễ hội nghệ thuật và concert lớn đang biến nhiều địa phương Việt Nam thành “nam châm” hút khách. Âm nhạc không chỉ dừng ở trải nghiệm giải trí, mà còn trở thành động lực thúc đẩy doanh thu lưu trú, ẩm thực, dịch vụ, mở ra xu hướng du lịch âm nhạc đầy tiềm năng.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

null