(GLO)- Sau hơn 1 năm áp dụng tiến bộ khoa học để sản xuất các loại trà thảo mộc theo tiêu chuẩn VietGAP, anh Nguyễn Vũ Phú Trường (thôn 5, xã An Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được thành công bước đầu với 1 sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.
(GLO)- Chiều 1-8, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương Gia Lai chủ trì Hội thảo khoa học với chủ đề “Hợp tác phát triển trang trại nông nghiệp hữu cơ tại các tỉnh Tây Nguyên-xu hướng tất yếu“.
(GLO)- Huyện Chư Sê có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như sầu riêng, nhãn, vải, bơ, mít… Đặc biệt, sau “cơn bạo bệnh“ của cây hồ tiêu, người dân đã chuyển dần sang trồng cây ăn quả.
(GLO)- Đến nay, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã bước đầu hình thành vùng trồng cây dược liệu tập trung với diện tích hơn 14 ha. Trong thời gian tới, huyện huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư bảo tồn và phát triển cây dược liệu theo hướng sản xuất hàng hóa ổn định lâu dài.
(GLO)- Những năm qua, thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) quan tâm hỗ trợ người dân, hợp tác xã trồng cây dược liệu. Nhờ phù hợp điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nên cây dược liệu bước đầu mang lại hiệu quả, góp phần tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.
Ông Vũ Văn Kiểm (SN 1964, ngụ thôn 1, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) - người được xem như “vua“ loài cây sưa đỏ ở Bình Phước. Sau gần 15 năm kiên trì đào hố “trồng cây gây rừng“, trồng cây sưa đỏ, đến nay “rừng“ đã trả ơn cho ông xứng đáng với trị giá lên tới hàng chục, thậm chí cả trăm tỷ đồng.
(GLO)- Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, vài năm trở lại đây, huyện Đak Đoa tích cực vận động, hỗ trợ người dân triển khai trồng cây dược liệu theo tinh thần Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai (khóa XV) về bảo tồn và phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Chủ trương còn khá mới nhưng thực tế đây là hướng đi phù hợp, góp phần giúp người dân tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp của huyện phát triển.
Cách chế biến món cá suối giã lá đinh lăng tương đối đơn giản. Người M'nông dùng lá đinh lăng giã cùng cá suối tạo ra món ăn ngon miệng, hấp dẫn, độc đáo. Người M'nông còn xem đây là một món ăn tốt cho sức khỏe.