Đêm 4/9, Hà Nội tạnh ráo, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa trên 80mm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 6/9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông và mưa lớn cục bộ có thể kéo dài nhiều ngày tới.
(Ảnh minh họa: Huy Khánh/Vietnam+) ảnh 1
(Ảnh minh họa: Huy Khánh/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Chiều tối và tối 4/9, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Cụ thể, từ 16 giờ ngày 4/9 đến 7 giờ ngày 5/9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Cảnh báo mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 6/9. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông và mưa lớn cục bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Khu vực vùng núi đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, đêm 4/9 và ngày 5/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng biển cao 2- 4m.

Vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc khu vực Trường Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao 2-3m.

Ngoài ra, đêm 4/9 và ngày 5/9, khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực phía Đông của Bắc Biển Đông, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo đêm 5/9 và ngày 6/9, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng cao 2-3m.

Đêm 5/9, vùng biển phía Nam khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc khu vực Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau ngày có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động; độ cao sóng trên các vùng biển này dao động trong khoảng 2-3m.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông cấp 3.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Diễn biến thời tiết chiều tối và đêm 4/9: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi 20-23 độ C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, gió Bắc đến Tây Bắc. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (tập trung ở phía Nam), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C./.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/dem-49-ha-noi-tanh-rao-tay-nguyen-va-nam-bo-co-noi-mua-tren-80mm/892399.vnp

Có thể bạn quan tâm

Còn ít nhất 5-7 cơn bão

Còn ít nhất 5-7 cơn bão

Chiều 15-8, Tổng cục Khí tượng - thủy văn có báo cáo nhận định tình hình khí tượng - thủy văn cả nước từ tháng 9-2023 đến tháng 2-2024. Hiện trạng thái khí quyển và đại dương đang trong điều kiện El Nino.
Lực lượng vũ trang chủ động ứng phó thiên tai và cứu nạn, cứu hộ

Lực lượng vũ trang chủ động ứng phó thiên tai và cứu nạn, cứu hộ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, bước vào mùa mưa bão năm 2023, với vai trò xung kích trên tuyến đầu, lực lượng Quân đội và Công an trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xây dựng phương án sẵn sàng cho các tình huống cứu nạn, cứu hộ (CNCH) với mục tiêu giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.