Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.
Ảnh minh họa: Getty Images

Ảnh minh họa: Getty Images

Bên cạnh đó, quan chức trên cũng thúc đẩy cách tiếp cận mới về hợp tác công tư trong lĩnh vực quốc phòng nhằm tăng cường năng lực sản xuất.

Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO nêu rõ: “Sự ổn định lâu dài cần được ưu tiên hơn lợi nhuận ngắn hạn. Như chúng ta đã thấy ở Ukraine, xung đột là một sự kiện ảnh hưởng cả xã hội. Do đó, việc ngăn chặn xung đột bằng khả năng phục hồi và răn đe cũng phải là nhiệm vụ của toàn xã hội”.

Thời gian qua, vì các đồng minh không chỉ tăng cường cung cấp vũ khí cho Kiev mà còn tăng cường dự trữ vũ khí riêng, nên NATO đã yêu cầu tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu về vũ khí và thiết bị quân sự, vốn đã tăng vọt kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Một mối lo ngại lớn là tình trạng thiếu đạn pháo 155mm, khi Kiev bắn tới 10.000 quả đạn loại này mỗi ngày. Tháng 2 năm nay, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cảnh báo rằng, Kiev đang “đốt” đạn pháo nhanh hơn nhiều so với tốc độ mà phương Tây có thể sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)-

Sáng 15-5, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác đảm bảo đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.