Đak Pơ tổ chức kiểm tra ATTP tại các cơ sở thu mua rau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Nguyễn Hiệp-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ, Gia Lai cho biết: Phòng Nông nghiệp đang phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông-lâm sản và Thủy sản tỉnh Gia Lai tổ chức kiểm tra, đánh giá về an toàn thực phẩm của 30/47 cơ sở sản xuất, kinh doanh rau trên địa bàn huyện.

  Kiểm tra đánh giá an toàn thực phẩm tại các cơ sở thu mua rau trên địa bàn huyện Đak Pơ. Ảnh: Ngọc Minh
Kiểm tra đánh giá an toàn thực phẩm tại các cơ sở thu mua rau trên địa bàn huyện Đak Pơ. Ảnh: Ngọc Minh

Theo đó, từ ngày 10 đến 26-10, đoàn kiểm tra  tiến hành kiểm tra, đánh giá về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau trên địa bàn, theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và Quyết định số 21/2017/QĐ-UBND ngày 5/6/2017 của UBND tỉnh Gia Lai.

 “Đợt kiểm tra, đánh giá này nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất, thu mua rau thực hiện theo quy định, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện cơ sở nào có hành vi vi phạm pháp luật thì đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật”-ông Hiệp cho biết thêm.

Ngọc Minh

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh có 305 sản phẩm còn trong hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP. Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.
Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

(GLO)- Chiều 8-5, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 803/QĐ-UBND ngày 28-12-2023 của UBND tỉnh về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023.

Người cao tuổi ở Ia Grai làm kinh tế giỏi

Người cao tuổi ở Ia Grai làm kinh tế giỏi

(GLO)- Huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) có gần 7.000 hội viên người cao tuổi (NCT), trong đó, 659 hội viên được công nhận là NCT làm kinh tế giỏi. Họ là lực lượng đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.