Đak Nông: 3 chị em chết đuối khi tắm hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi trẻ em tắm sông, hồ mà không có người lớn
Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi trẻ em tắm sông, hồ mà không có người lớn
Vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra trưa 18-7, tại thôn 16, xã Đak Sin, huyện Đak R’lấp, tỉnh Đak Nông. 

Nạn nhân là Mã Huỳnh Bảo Trâm (9 tuổi), Mã Huỳnh Bảo Trang và Mã Huỳnh Bảo Trinh (cùng 7 tuổi, là chị em sinh đôi).

Sự việc được phát hiện vào khoảng 11h30, khi vợ chồng ông Mã Văn Cường đi làm về nhà thì không thấy 3 con gái của mình. Sau một giờ tìm con ở các nhà hàng xóm nhưng không thấy, nghi có điều chẳng lành nên ông Cường nhờ hàng xóm tìm kiếm.

Khi xuống đến bờ hồ (cách nhà khoảng 500m), mọi người phát hiện quần áo, dày dép của chị em Bảo Trâm. Ông Cường cùng nhiều người lặn xuống nước để tìm kiếm thì phát hiện xác của cháu Trinh và Trang. Sau một hồi tìm kiếm, mọi người cũng vớt được thi thể Bảo Trâm dưới đáy hồ.

Được biết, cả 3 chị em đều là học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (xã Đak Sin). Khi bố mẹ đi làm vắng, 3 chị em nghỉ hè ở nhà rủ nhau ra hồ tắm nên xảy ra tai nạn.

Mùa hè là mùa thường xảy ra tai nạn đối với trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần quan tâm chăm sóc con em mình, hạn chế để trẻ em ở nhà một mình hoặc đi chơi mà không có người lớn đi kèm.

Thiết nghĩ, các trường học, trung tâm văn hóa cũng cần quan tâm đưa môn bơi lội vào giảng dạy, rèn luyện cho các em khả năng phòng ngừa tai nạn đuối nước. Có như vậy, chúng ta mới không đau lòng khi phải chứng kiến những cái chết oan uổng của trẻ em.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác bầu cử tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai triển khai công tác bầu cử

(GLO)- Ngày 18-12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Lực lượng Công an với phong trào thi đua “Ba nhất”: Lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

Lực lượng Công an với phong trào thi đua “Ba nhất”: Lấy niềm tin của nhân dân làm thước đo

(GLO)- Phong trào thi đua “Ba nhất” (Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất) do Bộ Công an phát động đang được Công an tỉnh Gia Lai triển khai sâu rộng, gắn chặt với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững mạnh từ cơ sở.

Nghĩa tình người lính quân hàm xanh

Nghĩa tình người lính quân hàm xanh

(GLO)- Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, những người lính mang quân hàm xanh đã sẻ chia khó khăn, giúp người dân vùng biên giới, vùng biển ổn định cuộc sống. Những việc làm ấy còn bồi đắp niềm tin, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông

(GLO) - Tối 14-12, Ban Chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

(GLO)-Quân đoàn 34 vừa tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch xây dựng doanh trại các dự án mở mới năm 2026 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030. Dự hội nghị có Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động cao điểm đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm trên các tuyến biên giới vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai phát động cao điểm chống tội phạm trên tuyến biên giới

(GLO)- Sáng 9-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng-chống tội phạm, ma túy, mua bán người và buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

null