Đắk Lắk truy tìm tài xế và nhiều hành khách trên xe có ca mắc COVID-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi phát hiện có hành khách dương tính với SARS-CoV-2, tài xế xe khách đã không tuân thủ quy định an toàn phòng, chống dịch của cơ quan chức năng, chở theo những người còn lại tiếp tục hành trình.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: T.X
Hiện trường vụ việc. Ảnh: T.X


Ngày 27.11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho hay, đang thông báo tìm người trên chiếc xe khách mang BKS: 47B - 029.87 để xử lý theo quy định an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, tối 26.11, xe khách mang BKS: 47B-029.87 của nhà xe A.P chở hơn 20 hành khách xuất bến từ huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đi TP.HCM.

Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc xe khách vào Bệnh viện Nhi Đức Tâm (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để test nhanh SARS-CoV-2 cho những người trên xe. Qua test nhanh, phát hiện một hành khách trên xe dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, hành khách này được đưa vào khu vực cách ly tạm thời của bệnh viện.

Sau khi phát hiện trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, nhân viên y tế đã hướng dẫn tài xế cho xe và hành khách ở lại. Đồng thời, báo cáo cho cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk tới xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành, chở số hành khách còn lại rời khỏi bệnh viện.

Trước tình hình này, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã báo cho lực lượng Công an hỗ trợ yêu cầu tài xế quay xe lại.

Tuy nhiên, tài xế này vẫn cố tình cho xe chạy qua tỉnh Đắk Lắk rồi đi về hướng TP.HCM.

https://laodong.vn/giao-thong/dak-lak-truy-tim-tai-xe-va-nhieu-hanh-khach-tren-xe-co-ca-mac-covid-19-978281.ldo

Theo BẢO TRUNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm