Đắk Lắk sẽ có đô thị hoa đào trong tương lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
UBND thị xã Buôn Hồ ( Đắk Lắk ) đang khởi động chương trình trồng các loại hoa đào ở trên các tuyến đường phố, trong trụ sở các cơ quan, khuôn viên cây xanh, công cộng... để tạo nét đặc trưng cho đô thị, góp phần cùng người dân phát triển kinh tế - xã hội. 
Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ Đặng Gia Duẩn cùng lực lượng công an trồng cây xanh ở trên địa bàn. Ảnh: UBND thị xã Buôn Hồ cung cấp

Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ Đặng Gia Duẩn cùng lực lượng công an trồng cây xanh ở trên địa bàn. Ảnh: UBND thị xã Buôn Hồ cung cấp

Chiều 5-3, thông tin từ UBND thị xã Buôn Hồ cho biết, từ nay đến ngày 12-3, địa phương sẽ triển khai thực hiện "Chương trình trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023.

Đối với sự kiện này, địa phương phát động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân tham gia trồng cây gây rừng. Trong đó, các đơn vị, người dân... chủ động chọn các loại cây phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng để trồng, chăm sóc, bảo vệ. Trong đó, chú trọng nhất vẫn là các loại hoa đào.

Khu vực được địa phương lựa chọn trồng các loại hoa đào bao gồm công viên cạnh hồ ông Diễn và một số tuyến đường nằm giữa trung tâm thị xã Buôn Hồ.

Qua thực tế cho thấy, các giống đào có xuất xứ từ miền Bắc như: Đào bích, đào phai, đào trắng… khi được người dân di thực đến vùng đất Buôn Hồ thì rất phù hợp với thời tiết, khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây. Đặc biệt, khoảng 5 năm trở lại đây, các loại hoa đào được người dân nơi đây phát triển mạnh để bán trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Hiện nay, UBND thị xã Buôn Hồ đang phát động các ngành chức năng, người dân cùng tham gia trồng hơn 200 cây hoa đào các loại để tạo nét đặc trưng cho đô thị.

Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ - Đặng Gia Duẩn cho biết, cứ hình dung rằng, vài ba năm nữa, trước cổng mỗi cơ quan đơn vị ở thị xã Buôn Hồ sẽ có những cây hoa đào với đủ màu sắc rực rỡ. Lúc đó, địa phương sẽ có sức hấp dẫn để thu hút nhà đầu tư, khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

"Chương trình này ngoài làm đẹp cho đô thị thì còn hướng đến mục tiêu khác là giúp cây hoa đào sớm tạo dựng được vị thế, đồng hành cùng người dân địa phương trong việc phát triển kinh tế - xã hội" - ông Duẩn cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.