Đắk Lắk: Đôi nam nữ lập mưu 'dùng sổ đỏ giả để lừa tiền' lãnh án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tấn và Hạnh cùng nhau sử dụng nhiều sổ đỏ giả, con dấu giả mua trên mạng xã hội để thế chấp, sang nhượng, chiếm đoạt 750 triệu đồng của người dân rồi chia nhau tiêu xài.

Hai bị cáo Tấn và Hạnh tại phiên tòa. ẢNH: HOÀNG BÌNH
Hai bị cáo Tấn và Hạnh tại phiên tòa. ẢNH: HOÀNG BÌNH
Liên quan vụ lừa đảo bằng sổ đỏ giả, ngày 22.4, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử sơ thẩm các bị cáo Trương Công Tấn (29 tuổi) và Tống Thị Hồng Hạnh (25 tuổi, cùng trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tấn 18 năm tù, bị cáo Hạnh 15 năm 6 tháng tù về hai tội danh nêu trên.
Theo cáo trạng, năm 2017, Tấn và Hạnh có quan hệ tình cảm với nhau. Từ năm 2019, Tấn bàn với Hạnh sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả (sổ đỏ giả), tự lập các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giả để vay bảo đảm, chiếm đoạt tiền của bị hại.
Để phục vụ cho việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Tấn đã lên mạng xã hội Zalo, kết nối với tài khoản tên Huy (chưa rõ nhân thân lai lịch) đặt làm giả các sổ đỏ và con dấu. Từ tháng 3 - 5.2019, Tấn đã đặt làm giả tổng cộng 3 sổ đỏ và 6 con dấu giả (15 triệu đồng/1 sổ đỏ giả; 2,5 triệu đồng/6 con dấu giả). Trong đó, có 1 con dấu giả của một văn phòng công chứng ở TP.Buôn Ma Thuột.
Trong năm 2019, Tấn và Hạnh đã thực hiện 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà K.T.T.X (42 tuổi, trú P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) với tổng số tiền 750 triệu đồng. Trong đó, Tấn chiếm đoạt hơn 697 triệu đồng, Hạnh chiếm đoạt hơn 52 triệu đồng.
Cáo trạng xác định Tấn và Hạnh đã sử dụng 3 sổ đỏ giả để thế chấp, sang nhượng đất hoặc mua bán đất nhằm chiếm đoạt tiền của bà X. rồi chia nhau tiêu xài. Trong quá trình lừa đảo, Hạnh là người trực tiếp gặp bà X., đưa ra các sổ đỏ giả, đưa nạn nhân đi xem những thửa đất trống, ít người qua lại còn Tấn đóng vai là công chứng viên, sử dụng con dấu giả để “qua mặt” nạn nhân.
Theo Trung Chuyên-Hoàng Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.
Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc cho biết các công trình trọng điểm tạo sức bật phát triển cho Kon Tum như dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 671, dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên bờ sông Đăk Bla phải “đắp chiếu” nhiều năm, gây lãng phí.