Đak Đoa đánh giá phân hạng sản phẩm đạt OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đak Đoa vừa tổ chức đánh giá, phân hạng 6 sản phẩm OCOP năm 2023.

Theo đó, 5 sản phẩm mới năm nay gồm: chanh dây EWI của Hợp tác xã Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 360 (xã Trang); Trà túi lọc khổ qua Hưng Liên của hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Văn Hưng (xã Ia Băng); Mắc ca trà Nhung của hộ kinh doanh cá thể Trà Nhung (xã Nam Yang); Mắc ca Phúc Nguyên Khang, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hoàng Vy (xã Kdang) và sản phẩm gùi Ia Pết của Tổ đan lát Ia Pết (xã Ia Pết).Một sản phẩm đánh giá lại là Bò khô Huy Vũ (Công ty TNHH một thành viên Huy Vũ, thị trấn Đak Đoa).

Lãnh đạo UBND huyện Đak Đoa tặng hoa chúc mừng các chủ thể có sản phẩm được công nhận đạt OCOP 3-4 sao cấp huyện .Ảnh: cơ quan chức năng cung cấp

Lãnh đạo UBND huyện Đak Đoa tặng hoa chúc mừng các chủ thể có sản phẩm được công nhận đạt OCOP 3-4 sao cấp huyện .Ảnh: cơ quan chức năng cung cấp

Sau khi xem xét, Hội đồng đánh giá, phân hạng đã cho điểm 5 sản phẩm mới đủ điều kiện trình UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp huyện, còn sản phẩm Bò khô Huy Vũ đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao cấp tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.