Đại sứ Palestine tại CH Czech Jamal al-Jamal (ảnh) hôm 1.1 thiệt mạng sau một vụ nổ xảy ra tại nhà riêng của ông ở Prague, mà cảnh sát cho rằng đây là một vụ tai nạn.
![]() |
Theo cảnh sát tại Prague, vụ nổ có thể do hệ thống chống trộm được lắp trong cửa của két sắt gây ra vào thời điểm ông Jamal al-Jamal mở két.
Vị đại sứ 56 tuổi này bị thương rất nặng và được đưa đến bệnh viện quân sự ở Prague nhưng sau đó được xác nhận là đã không qua khỏi.
Người phát ngôn của cảnh sát Andrea Zoulova cho biết, chứng cứ không cho thấy dấu hiệu của một vụ tấn công khủng bố hay do người nào cài đặt hệ thống với chủ ý làm bị thương hay giết hại ai.
Ông Jamal đảm nhiệm vị trí này hồi tháng 10.2013 và mới chỉ chuyển đến nơi ở mới ở ngoại ô miền nam Prague.
Bộ Ngoại giao Palestine cho hay, vụ nổ xảy ra vào sáng 1.1 khi ông Jamal “đang mở két sắt được mang đến từ đại sứ quán cũ.
CH Czech hiện là một đồng minh của Israel.
Lê Quảng (theo AFP)