Mỹ điều máy bay ném bom B52 đến tập trận chung với Hàn Quốc, Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 11/7, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản đã tổ chức cuộc tập trận không quân chung như một phần trong nỗ lực tăng cường phản ứng chống lại các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Máy bay ném bom chiến lược B-52 và các máy bay chiến đấu khác của Mỹ. Ảnh: Yonhap
Máy bay ném bom chiến lược B-52 và các máy bay chiến đấu khác của Mỹ. Ảnh: Yonhap

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận diễn ra trên vùng biển quốc tế ngoài khơi đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc, với sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom B-52H của Mỹ, cùng với máy bay chiến đấu KF-16 của Hàn Quốc và máy bay chiến đấu F-2 của Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên một máy bay ném bom B-52 được triển khai đến bán đảo Triều Tiên trong năm nay.

"Dựa trên sự phối hợp chặt chẽ, ba nước sẽ hợp tác cùng nhau để ngăn chặn và ứng phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên", hãng tin Yonhap dẫn thông cáo cho biết.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh các sĩ quan quân sự cấp cao của ba nước đang nhóm họp thường kỳ tại Seoul để thảo luận về tình hình an ninh và các biện pháp tăng cường hợp tác an ninh ba bên.

Sự kiện này diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tiến hành cuộc tập trận trên không chung vào ngày 18/6, đánh dấu cuộc tập trận đầu tiên được tổ chức dưới thời chính phủ của Tổng thống Lee Jae Myung.

Theo Bình Thanh/Báo Tin tức và Dân tộc

Có thể bạn quan tâm

Hamas hướng đến“ thoả thuận danh dự” với Israel

Hamas hướng đến“ thoả thuận danh dự” với Israel

(GLO)- Dưới sự dẫn dắt của Mỹ, từ đầu tháng 7, tổng thống Trump tuyên bố Israel đã đồng ý một lệnh ngừng bắn với Hamas. Ngày 4/7, ông Trump nói Hamas chấp nhận "đề xuất cuối cùng". Thông báo chính thức của đề xuất này sẽ công bố sau cuộc gặp giữa thủ tướng Issrael và tổng thống Mỹ vào ngày 7/7.

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

(GLO)-Các quốc gia vùng Vịnh từ lâu nổi tiếng với chính sách trợ cấp cho người dân từ nguồn thu dầu khí và thu hút lao động nước ngoài, bằng cách không đánh thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, Oman sẽ là quốc gia Arab đầu tiên thay đổi sau khi chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2028.

null