Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong 2 ngày, 1 và 2-10, tại Khu di tích lịch sử Nhà đày Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại khu di tích Nhà đày Lao Bảo đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tham dự Đại lễ cầu siêu có 100 chư Tăng là đại diện chư tôn đức Tăng Ni Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế cùng đông đảo các đại biểu, người dân và phật tử.

Đại lễ cầu siêu diễn ra với nhiều khóa lễ như Niệm Phật cầu gia bị, cầu quốc thái dân an và hòa bình thế giới... được tổ chức ngay tại Nhà đày Lao Bảo bằng nghi thức Phật giáo trang trọng, thiêng liêng và xúc động.

Trong hai tối diễn ra Đại lễ cầu siêu, 10.000 ngọn nến đã được thắp lên lung linh trong khu vực nhà đày Lao Bảo, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trên chiến trường Quảng Trị.

Nhà đày Lao Bảo nằm tại thị trấn Lao Bảo, được xây dựng vào năm 1908 trên một khu đất rộng khoảng 10ha. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trung cổ như gông, cùm, xiềng xích cùng với chế độ cai trị hà khắc tàn bạo nhất để đàn áp và giết hại các chiến sỹ cộng sản. Nhiều chiến sỹ đã hy sinh tại nhà tù nổi tiếng tàn bạo này.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.