Đà Nẵng thông tin về siêu dự án Cocobay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có một số văn bản cho phép chủ đầu tư siêu dự án Cocobay được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ông Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho hay chủ đầu tư dự án Cocobay (Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô) đã ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với các khách hàng cá nhân.

Căn cứ theo Luật Kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư phải báo cáo kết quả thực hiện hàng quý. Đến nay Sở Xây dựng vẫn chưa nhận được báo cáo của chủ đầu tư.

Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng bỏ hoang nhiều năm nay

Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng bỏ hoang nhiều năm nay

Nói về việc chủ dự án Cocobay đơn phương chấm dứt hợp đồng với khách hàng tại dự án, ông Tuấn cho hay đơn vị vẫn chưa nhận được thông tin chính thức.

Việc tranh chấp trong thực hiện hợp đồng mua bán là tranh chấp dân sự giữa các bên liên quan. Trường hợp có những nội dụng liên quan đến công tác quản lý nhà nước thì Sở Xây dựng sẽ tham gia .

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, dự án Cocobay có 2 phân khu. Phân khu thứ nhất khoảng 30ha ở phía tây đường Trường Sa, phân khu còn lại khoảng 21ha ở phía đông đường Trường Sa.

Hai phân khu này đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và dự án đã triển khai thi công đưa vào sử dụng một phần.

Căn cứ Quyết định ngày 1-2-2019 của UBND TP Đà Nẵng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu quy hoạch số 1 (phân khu phía tây đường Trường Sa) thì các khối HH1, HH2, HH3, HH5 có 50% là căn hộ chung cư, 50% là căn hộ khách sạn (condotel), các khối HH4, HH6, HH7 là 3 khối căn hộ chung cư.

Đây từng là dự án đình đám của Đà Nẵng

Đây từng là dự án đình đám của Đà Nẵng

Năm 2022, chủ đầu tư có kiến nghị điều chỉnh các khối HH2, HH3 theo hình thức chuyển hẳn một khối thành căn hộ chung cư và một khối thành căn hộ condotel.

Sở Xây dựng đã có các văn bản hướng dẫn về nội dung điều chỉnh quy hoạch chi tiết nêu trên và đề nghị Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô nêu rõ lý do điều chỉnh quy hoạch.

UBND TP Đà Nẵng có thông báo giao Sở Xây dựng hướng dẫn chủ đầu tư về điều kiện điều chỉnh quy hoạch, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định. Sở Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn công ty nhưng đến nay chưa nhận được văn bản của chủ đầu tư.

Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay (Cocobay Đà Nẵng) của Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô được khởi công vào tháng 6-2016 tại khu vực ven biển đường Trường Sa, phường Hòa Hải.

Đến nay, siêu dự án này đã hoàn thiện một phần trong đó có các hạng mục condotel cùng nhiều hạng mục phục vụ giải trí, nghỉ dưỡng khác. Sau khi đưa vào khai thác từ năm 2017, đến năm 2019 thì siêu dự án này tuyên bố "vỡ trận" ở phân khúc condotel.

Hiện tại, dự án đang rơi vào tình trạng "đắp chiếu". Một số hạng mục đang thi công dang dở thì bỏ hoang, các hạng mục đã hoàn thiện thì đóng cửa.

Có thể bạn quan tâm

Bảo tồn địa hình để tạo lập bản sắc đô thị

Bảo tồn địa hình để tạo lập bản sắc đô thị

(GLO)- Nhiều khách phương xa rất thích thú khi được lên xuống trên những con dốc dài giữa phố núi Pleiku. Địa hình đồi núi mang đến sự khác lạ về tầm mắt, thay đổi về cảm xúc và đầy thêm trải nghiệm về một vùng đất. Bản sắc ấy của đô thị cao nguyên đang được bảo tồn một cách đầy chủ ý.
Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

(GLO)- Sự hiện diện của màu xanh thiên nhiên như xương rồng mini, chậu kiểng lá nhỏ xinh nơi góc bàn làm việc cá nhân, nơi không gian giao dịch không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho mọi người mà góp phần lan tỏa hình ảnh công sở xanh, thân thiện với môi trường.