Đà Nẵng thông tin về siêu dự án Cocobay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có một số văn bản cho phép chủ đầu tư siêu dự án Cocobay được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ông Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho hay chủ đầu tư dự án Cocobay (Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô) đã ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với các khách hàng cá nhân.

Căn cứ theo Luật Kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư phải báo cáo kết quả thực hiện hàng quý. Đến nay Sở Xây dựng vẫn chưa nhận được báo cáo của chủ đầu tư.

Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng bỏ hoang nhiều năm nay

Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng bỏ hoang nhiều năm nay

Nói về việc chủ dự án Cocobay đơn phương chấm dứt hợp đồng với khách hàng tại dự án, ông Tuấn cho hay đơn vị vẫn chưa nhận được thông tin chính thức.

Việc tranh chấp trong thực hiện hợp đồng mua bán là tranh chấp dân sự giữa các bên liên quan. Trường hợp có những nội dụng liên quan đến công tác quản lý nhà nước thì Sở Xây dựng sẽ tham gia .

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, dự án Cocobay có 2 phân khu. Phân khu thứ nhất khoảng 30ha ở phía tây đường Trường Sa, phân khu còn lại khoảng 21ha ở phía đông đường Trường Sa.

Hai phân khu này đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và dự án đã triển khai thi công đưa vào sử dụng một phần.

Căn cứ Quyết định ngày 1-2-2019 của UBND TP Đà Nẵng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu quy hoạch số 1 (phân khu phía tây đường Trường Sa) thì các khối HH1, HH2, HH3, HH5 có 50% là căn hộ chung cư, 50% là căn hộ khách sạn (condotel), các khối HH4, HH6, HH7 là 3 khối căn hộ chung cư.

Đây từng là dự án đình đám của Đà Nẵng

Đây từng là dự án đình đám của Đà Nẵng

Năm 2022, chủ đầu tư có kiến nghị điều chỉnh các khối HH2, HH3 theo hình thức chuyển hẳn một khối thành căn hộ chung cư và một khối thành căn hộ condotel.

Sở Xây dựng đã có các văn bản hướng dẫn về nội dung điều chỉnh quy hoạch chi tiết nêu trên và đề nghị Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô nêu rõ lý do điều chỉnh quy hoạch.

UBND TP Đà Nẵng có thông báo giao Sở Xây dựng hướng dẫn chủ đầu tư về điều kiện điều chỉnh quy hoạch, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định. Sở Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn công ty nhưng đến nay chưa nhận được văn bản của chủ đầu tư.

Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay (Cocobay Đà Nẵng) của Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô được khởi công vào tháng 6-2016 tại khu vực ven biển đường Trường Sa, phường Hòa Hải.

Đến nay, siêu dự án này đã hoàn thiện một phần trong đó có các hạng mục condotel cùng nhiều hạng mục phục vụ giải trí, nghỉ dưỡng khác. Sau khi đưa vào khai thác từ năm 2017, đến năm 2019 thì siêu dự án này tuyên bố "vỡ trận" ở phân khúc condotel.

Hiện tại, dự án đang rơi vào tình trạng "đắp chiếu". Một số hạng mục đang thi công dang dở thì bỏ hoang, các hạng mục đã hoàn thiện thì đóng cửa.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương thực hiện các giải pháp tiêu thoát lũ hạ du sông Hà Thanh

Khẩn trương thực hiện các giải pháp tiêu thoát lũ hạ du sông Hà Thanh

(GLO)- Chính quyền địa phương và các sở, ngành đang khẩn trương triển khai các giải pháp tiêu thoát lũ hạ du sông Hà Thanh, tập trung xử lý các điểm tắc nghẽn nhằm giảm ngập úng. Đồng thời, di dời khẩn cấp các công trình lấn chiếm nghiêm trọng hành lang thoát lũ sông Cát để mở rộng dòng chảy.

Gia Lai: Phê duyệt dự án đường Trần Văn Bình với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng

Gia Lai: Phê duyệt dự án đường Trần Văn Bình với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng đường Trần Văn Bình trên địa bàn phường Pleiku (đoạn từ Khu đô thị Cầu Sắt đến đường Lý Thường Kiệt) với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước do tỉnh quản lý, dự kiến triển khai trong giai đoạn 2026-2028.

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Việt Nam thừa hay thiếu sân bay?

Mạng lưới cảng hàng không VN đang đứng trước làn sóng mở rộng quy mô chưa từng có với hàng loạt dự án mới được đưa vào quy hoạch. Thế nhưng, mỗi lần có một sân bay mới được bổ sung, lại nổi lên tranh luận về hiệu quả kinh tế khi nhiều cảng hàng không hiện hữu đang phải gồng mình gánh lỗ.

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Gỡ “nút thắt” về vốn

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Gỡ “nút thắt” về vốn

(GLO)- Trong bối cảnh các gói thầu Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku đang đồng loạt tăng tốc thi công để tận dụng thời tiết thuận lợi mùa khô, tỉnh kiến nghị Trung ương sớm bố trí nguồn vốn năm 2026 nhằm tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu, bảo đảm tiến độ dự án giao thông chiến lược.

Gấp rút hoàn thiện các tuyến kè chống sạt lở

Gấp rút hoàn thiện các tuyến kè chống sạt lở

(GLO)- Hơn 10 năm qua, nhiều hộ dân ở xóm Nghĩa Trí (thôn Kim Sơn, xã Kim Sơn, tỉnh Gia Lai) luôn sống trong cảnh lo lắng vì bờ sông Nước Lương liên tục sạt lở vào mùa mưa bão. Chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, hàng nghìn mét vuông đất lúa, hoa màu của người dân đã bị nước sông cuốn trôi.

Thông xe cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn Gia Lai: Thuận lợi đi lại, đảm bảo an toàn

Thông xe cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn Gia Lai: Thuận lợi đi lại, đảm bảo an toàn

(GLO)- Nhiều đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh Gia Lai được đưa vào khai thác đúng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 góp phần rút ngắn thời gian di chuyển, giảm tải cho QL 1. Tuy nhiên, việc vận hành tuyến mới cũng đặt ra yêu cầu cao về tuân thủ tốc độ, kiểm soát phương tiện và đảm bảo ATGT.

Từ sức dân, xã Gào tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông nông thôn.

Từ sức dân, xã Gào tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông nông thôn

(GLO)- Chỉ sau một cuộc họp, hàng chục hộ dân và doanh nghiệp ở xã Gào (tỉnh Gia Lai) đã tự nguyện hiến hàng chục nghìn mét vuông đất, góp tiền làm đường. Từ sự đồng thuận đó, địa phương từng bước tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông nông thôn, mở lối phát triển kinh tế bền vững.

null