Đà Nẵng - Quảng Nam - Huế chiếm 45% lượng khách Đài Loan đến Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón gần 530.000 lượt khách từ Đài Loan, tăng hơn 110% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khoảng 45% du khách đến Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng…

Ngày 22.6, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam tổ chức chương trình giới thiệu du lịch 3 tỉnh thành này tại Đài Bắc (Đài Loan) với chủ đề Miền di sản diệu kỳ (Amazing Central Vietnam Heritage).

Ba địa phương Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã giới thiệu đến hơn 120 đại diện các hãng hàng không, công ty lữ hành… các sản phẩm du lịch đặc trưng như Con đường di sản, tập trung quảng bá các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách Đài Loan như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hóa, ẩm thực, mua sắm, spa, du lịch MICE, golf, du lịch cưới…

Đoàn 3 tỉnh thành xúc tiến du lịch tại Đài Bắc. ẢNH: NGUYỄN TÚ

Đoàn 3 tỉnh thành xúc tiến du lịch tại Đài Bắc. ẢNH: NGUYỄN TÚ

Dịp này, các doanh nghiệp của 3 địa phương cũng đã có cơ hội tiếp cận, trao đổi, giới thiệu thông tin và chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch với các đối tác, thúc đẩy sự trao đổi khách song phương giữa các bên.

Theo ông Vũ Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón gần 530.000 lượt khách từ vùng lãnh thổ Đài Loan, tăng hơn 110% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khoảng 45% du khách đến Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng… Lượng du khách Việt Nam lựa chọn du lịch Đài Loan cũng ngày càng tăng, dự báo trong năm 2024, số lượt du khách qua lại giữa hai bên trong năm nay sẽ vượt mức đỉnh cao của giai đoạn trước dịch Covid-19.

Theo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, 5 tháng đầu năm 2024, TP.Đà Nẵng phục vụ gần 3,78 triệu lượt khách lưu trú, tăng hơn 22% so với cùng kỳ năm 2023, tăng hơn 37% so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm trước Covid-19).

Riêng đối với thị trường Đài Loan, lượng khách đến TP.Đà Nẵng chiếm 10,8% trong cơ cấu thị trường khách quốc tế và đứng vị trí thứ 2 trong top 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng trong 5 tháng đầu năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

“Còn chút gì để nhớ” với Biển Hồ

“Còn chút gì để nhớ” với Biển Hồ

(GLO)- Vì cảm cái dễ thương của đất và người phố núi, họa sĩ Đinh Nhật Tân đem lòng thương mến nơi này ngay lần đầu gặp gỡ. Chút tình “để nhớ để thương” của người nghệ sĩ đọng lại trong không gian của Lem coffee (169 Tôn Đức Thắng, TP. Pleiku) ở gần “mắt ngọc” Biển Hồ.
Gia Lai: 33 lao động ngành du lịch tham gia hội thi nghiệp vụ

Gia Lai: 33 lao động ngành du lịch tham gia hội thi nghiệp vụ

(GLO)- Sáng 5-7, Sở Văn hóa-Thể thoa và Du lịch Gia Lai tổ chức Hội thi nghiệp vụ du lịch năm 2024 tại khách sạn Tre Xanh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Du lịch Việt Nam (9-7), tạo cơ hội cho người lao động giao lưu để hoàn thiện, nâng cao kỹ năng nghề du lịch.