Đà Nẵng nhận giải thưởng thành phố thông minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 26.9 tại diễn đàn Thị trưởng các thành phố trên thế giới 2023 tại Seoul (Hàn Quốc), TP.Đà Nẵng vinh dự được trao giải thưởng thành phố thông minh.

Đây là hoạt động trong chuyến công tác của lãnh đạo TP.Đà Nẵng tại Hàn Quốc, do ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng dẫn đoàn.

Diễn đàn Thị trưởng các thành phố trên thế giới tại Seoul có chủ đề Những thành phố đáng sống và bền vững: Tạo dựng một tương lai hòa nhập và kiên cường.

Tại diễn đàn, Phó chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, ông Trần Phước Sơn đại diện TP.Đà Nẵng nhận giải thưởng Thành phố thông minh Seoul (Seoul Smart City Prize).

Phó chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, ông Trần Phước Sơn (bên phải) nhận giải thưởng Thành phố thông minh Seoul. Ảnh: NGUYỄN TÚ
Phó chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, ông Trần Phước Sơn (bên phải) nhận giải thưởng Thành phố thông minh Seoul. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Giải thưởng Thành phố thông minh Seoul được Tổ chức các thành phố thông minh bền vững thế giới (WeGO) và chính quyền TP.Seoul tổ chức xét chọn và trao giải.

Thành phần hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia lĩnh vực thành phố thông minh từ trí tuệ nhân tạo (AI), quản lý dữ liệu, chính phủ điện tử, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, hợp tác phát triển quốc tế, quy hoạch đô thị và phát triển đô thị.

Đây là giải thưởng nhằm thúc đẩy mô hình thành phố thông minh sáng tạo, rút ngắn khoảng cách số trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.

Giải thưởng gồm hai hạng mục: Thành phố đổi mới công nghệ (Tech-InnovaCity) và Thành phố lấy con người làm trung tâm (Human CentriCity).

TP.Đà Nẵng được vinh danh ở nội dung Human Centricity với những thành tựu về phục vụ người dân, lấy người dân làm trung tâm trong đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ, hướng đến xây dựng thành phố thông minh.

Trước đó, vào năm 2019, TP.Đà Nẵng đã được trao giải Thành phố thông minh của Tổ chức Điện toán châu Á và châu Đại Dương (ASOCIO Smart City). Hiện nay, ngoài thành viên chính thức của WeGO, Đà Nẵng là thành viên của Mạng lưới thành phố thông minh ASEAN (ASCN).

Có thể bạn quan tâm

Lặng thầm làm đẹp đường phố trước thềm năm mới

Lặng thầm làm đẹp đường phố trước thềm năm mới

(GLO)- Ngày 30 Tết, khi mọi người hối hả mua sắm để chuẩn bị cho cái Tết được tươm tất thì những công nhân Đội Vệ sinh môi trường của Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai lại cật lực với việc thu gom rác thải nhằm đem lại cho Phố núi Pleiku một không gian sạch sẽ trước thềm năm mới.
Góp sức làm đẹp Quảng trường Đại Đoàn Kết

Góp sức làm đẹp Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Những ngày cuối năm, nhân viên và người lao động thuộc Bảo tàng tỉnh Gia Lai bận rộn với công việc chỉnh trang, dọn vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo cho Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) luôn sáng-xanh-sạch-đẹp, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết.
Pleiku chỉnh trang đô thị đón xuân

Pleiku chỉnh trang đô thị đón xuân

(GLO)- Thời gian này, chính quyền và các ngành chức năng của TP. Pleiku đang gấp rút chỉnh trang đô thị, giúp phố phường thêm khang trang, sạch đẹp để người dân vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Đak Đoa khẩn trương hoàn thiện khu trung tâm hành chính

Đak Đoa khẩn trương hoàn thiện khu trung tâm hành chính

(GLO)- Với mục tiêu đưa thị trấn Đak Đoa lên đô thị loại IV, sau khi quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm hành chính kết hợp với khu dân cư được phê duyệt, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đang tập trung mọi nguồn lực phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, trước mắt là hạ tầng khu trung tâm hành chính.
Đẹp nhà, sạch ngõ đón Tết

Đẹp nhà, sạch ngõ đón Tết

(GLO)- Những ngày này, tại các khu dân cư từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh đã rộn ràng các hoạt động ra quân làm đẹp môi trường, cải tạo không gian nơi mình sinh sống để đón một cái Tết tươi mới.