Đà Lạt dự kiến đón 180.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố dự kiến sẽ đón khoảng 180.000 lượt khách tham quan nghỉ dưỡng; trong đó có khoảng 140.000 khách lưu trú, tăng 135% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Du khách từ các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, nghỉ dưỡng khá đông. Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN
Du khách từ các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, nghỉ dưỡng khá đông. Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN
Ngày 20/4, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cho biết trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố dự kiến sẽ đón khoảng 180.000 lượt khách tham quan nghỉ dưỡng; trong đó có khoảng 140.000 khách lưu trú, tăng 135% so với cùng kỳ năm 2021.
Dự báo các ngày cao điểm (từ thứ Bảy đến thứ Hai tức ngày 30/4-2/5), lượng khách đổ về cùng lúc sẽ khiến nhiều dịch vụ ở Đà Lạt quá tải.
Theo khảo sát, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú ở Đà Lạt đã thông báo hết phòng trống trong các ngày cao điểm của kỳ nghỉ lễ năm nay.
Giá phòng nhà nghỉ, khách sạn dịp này tăng từ 30-50% so với ngày thường, dao động từ 500.000-800.000 đồng/đêm/phòng 2 người, 900.000-1.200.000 đồng/đêm/phòng 4 người.
Theo Phòng Văn hóa-Thông tin Đà Lạt, thành phố hiện có hơn 2.230 cơ sở lưu trú với trên 29.000 phòng ngủ, 46.600 giường, có thể đón tiếp khoảng 50.000 du khách cùng lúc.
Cơ quan chức năng lưu ý du khách nên đặt phòng qua các kênh uy tín để tránh bị kẻ gian lừa đảo, trục lợi. Thực tế thời gian qua, cơ quan chức năng ghi nhận một số trường hợp du khách phản ánh dù đã chuyển tiền đặt phòng trước nhưng khi đến nơi lại không được bố trí phòng nghỉ như thỏa thuận.
Ông Lê Anh Kiệt lưu ý du khách khi đến Đà Lạt nếu gặp các vấn đề phát sinh nên phản ánh sớm tới số điện thoại đường dây nóng 0912.903.178 của đơn vị để được hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết.
Theo Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Cá voi và bản hòa ca của biển cả

Cá voi và bản hòa ca của biển cả

(GLO)- Những ngày đầu tháng 7, vùng biển Vũng Bồi và Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông) trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng yêu thiên nhiên khi cá voi Bryde-loài cá voi khổng lồ, bất ngờ xuất hiện liên tiếp để săn mồi gần bờ.

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Báo The Nation mới đây đưa tin Chính phủ Mỹ sắp chính thức áp dụng khoản phí mới trị giá 250 USD với hầu hết thị thực tạm thời, gồm visa du lịch, công tác, du học và lao động. Khoản phí này mang tên "Visa Integrity Fee" (Phí bảo đảm thị thực), sẽ được cộng thêm vào lệ phí xin visa hiện có.

Hội An là 1 trong 6 thành phố tốt nhất thế giới

Hội An là 1 trong 6 thành phố tốt nhất thế giới

(GLO)- Nét đẹp cổ kính, văn hóa đa dạng, đặc sắc lại một lần nữa giúp cho Hội An (TP. Đà Nẵng) được tạp chí du lịch danh giá Travel+Leisure vinh danh "World’s Best Awards 2025". Với 91/100 điểm, phố cổ Hội An xếp thứ 6 trong danh sách 10 thành phố tốt nhất thế giới.

Thong dong qua miền mây xanh

Thong dong qua miền mây xanh

Trên các cung đường đến với đèo Hải Vân trùng điệp, du khách có dịp hòa mình cùng thiên nhiên để ngắm Hải Vân huyền thoại. Trong những điểm đến của cung đường này, Hải Vân Xanh cũng khá thú vị mà phượt thủ khó bỏ lỡ.

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

(GLO)- Ngày 13-7, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) để mở rộng sang Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa 2 quốc gia.

Bình yên Cù Lao Xanh

Bình yên Cù Lao Xanh

(GLO)- Xã Nhơn Châu, hay như dân gian quen gọi Cù Lao Xanh, là một trong những hòn đảo vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, nằm cách trung tâm Quy Nhơn khoảng 24 km về phía Đông.

null