Cựu hậu vệ Ngoại hạng Anh bị treo giò, tuyển Indonesia lo lắng trước trận gặp Philippines

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hậu vệ người Tây Ban Nha nhập tịch Jordi Amat sẽ làm khán giả trong trận tuyển Indonesia làm khách trên sân Philippines ở lượt trận cuối bảng A AFF Cup 2022 diễn ra ngày 2.1.

Cựu tuyển thủ U.21 Tây Ban Nha và từng chơi ở Ngoại hạng Anh cho CLB Swansea là Jordi Amat bị treo giò ở trận gặp Philippines do đã nhận 2 thẻ vàng tại các trận vòng bảng Indonesia thắng Campuchia và hòa Thái Lan.

 

 Trung vệ Jordi Amat (trái) bị treo giò ở trận Indonesia gặp Philippines. Ảnh: PSSI
Trung vệ Jordi Amat (trái) bị treo giò ở trận Indonesia gặp Philippines. Ảnh: PSSI


Sự vắng mặt của tân binh CLB Johor Darul Ta'zim (Malaysia) được HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia và chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan xác nhận. Người đứng đầu PSSI kêu gọi người hâm mộ Indonesia không nên quá lo lắng cho sự vắng mặt của Jordi Amat bởi HLV Shin Tae-yong đã tính phương án khác thay thế.

Theo báo giới Indonesia, nhà cầm quân người Hàn Quốc có 2 sự lựa chọn để thay cựu tuyển thủ U.21 Tây Ban Nha đá vị trí trung vệ cùng Fachruddin Aryanto, đó là Rizky Ridho và Hansamu Yama. “Dĩ nhiên Shin Tae-yong đã có giải pháp thay thế. Tuyển Indonesia phải có điểm trước Philippines để chắc suất vào bán kết. Nếu thua, đội Garuda (biệt danh tuyển Indonesia) sẽ phụ thuộc vào kết quả trận Thái Lan và Campuchia (diễn ra cùng ngày)", ông Iriawan nhấn mạnh.

 

 Hàng thủ của Indonesia (áo đỏ) luôn để lại nhiều lo lắng cho CĐV. Ảnh: PSSI
Hàng thủ của Indonesia (áo đỏ) luôn để lại nhiều lo lắng cho CĐV. Ảnh: PSSI


Tuy nhiên, phương án Rizky Ridho và Hansamu Yama không tạo được sự an tâm cho CĐV xứ sở vạn đảo khi Indonesia vẫn còn khả năng bị loại nếu thua trận. Hai hậu vệ này dưới thời HLV Shin Tae-yong luôn là điểm yếu nhất trong đội hình tuyển Indonesia, do nhiều lần mắc sai lầm ngớ ngẩn dẫn đến bàn thua, gần nhất là tại giải AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022.

Hiện tại, Thái Lan và Indonesia dẫn đầu bảng A với cùng 7 điểm, kế đến là Campuchia (6 điểm). Philippines (3 điểm) và Brunei (0 điểm) đã bị loại. Tương tự Indonesia, tuyển Thái Lan cũng cần có 1 điểm trong trận đón tiếp Campuchia để chắc suất đi tiếp.

Theo Tây Nguyên (TNO)

https://thanhnien.vn/cuu-hau-ve-ngoai-hang-anh-bi-treo-gio-tuyen-indonesia-lo-lang-truoc-tran-gap-philippines-post1537933.html

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.