Cử tri xã Ia Tô phản ánh nhiều vấn đề về sản xuất và đời sống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 7-11, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Rơ Chăm H'Hồng-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Trương Thế Vinh-Trưởng phòng Dân tộc huyện Ia Grai đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Tô, huyện Ia Grai.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND huyện Ia Grai và đại biểu HĐND xã Ia Tô; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng 150 cử tri xã Ia Tô.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Tô, huyện Ia Grai. Ảnh: Phương Lộc

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Tô, huyện Ia Grai. Ảnh: Phương Lộc

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Rơ Chăm H'Hồng đã báo cáo trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 14 chuyên đề và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 6 đến 8-12-2023).

Cử tri xã Ia Tô đã có 18 lượt ý kiến liên quan đến các vấn đề về sản xuất và đời sống như: Đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân số diện tích đất do các Công ty cà phê bàn giao về địa phương quản lý; trên địa bàn thôn 3 có nhiều lò sấy cà phê gây ô nhiễm môi trường; một số hồ đập thủy lợi không được nạo vét, người dân vứt rác, xác động vật chết gây ô nhiễm; mặt đường tỉnh lộ 664 đoạn từ thị trấn Ia Kha đi xã Ia Tô bị bong, tróc gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại; nhiều tuyến đường giao thông trong thôn, làng xuống cấp; một số tuyến đường điện trong thôn, làng không đảm bảo cung cấp điện sinh hoạt cho người dân; một số nhà sinh hoạt cộng đồng và giọt nước ở làng bị xuống cấp nhưng không có kinh phí sữa chữa...

Cùng với đó, cử tri phản ánh, trong mùa mưa vừa qua, một số diện tích ruộng lúa bị bồi lấp gây khó khăn trong sản xuất vụ Đông Xuân sắp tới. Hiện nay, giá cà phê tăng cao, nhiều người dân thu hái cà phê xanh và đại lý thu mua cà phê xanh dẫn đến chất lượng kém, cử tri đề nghị các ngành chuyên môn kiểm tra, tuyên truyền vận động người dân thu hoạch cà phê chín để đảm bảo chất lượng và nâng cao giá trị.

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến địa phương được lãnh đạo UBND huyện, các phòng chuyên môn của huyện Ia Grai và UBND xã Ia Tô giải đáp theo thẩm quyền và ghi nhận tiếp tục kiểm tra giải quyết trong thời gian tới.

Kết thúc buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận toàn bộ ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời sàng lọc, tổng hợp để trình ra kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Gia Lai: Đẩy nhanh việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về chuyển đổi nghề, giải bản tàu cá

Khẩn trương thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh Gia Lai về chuyển đổi nghề, giải bản tàu cá

(GLO)- Sáng 7-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và địa phương về việc thực hiện Nghị quyết số 27/2025/NQ-HĐND và Nghị quyết số 28/2025/NQ-HĐND ngày 9-12-2025 của HĐND tỉnh quy định các chính sách hỗ trợ liên quan đến tàu cá.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại Hội đồng Ấn Độ về các vấn đề thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại Hội đồng các vấn đề thế giới của Ấn Độ

(GLO)- Trong chương trình thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ, chiều 6-5, ở thủ đô New Delhi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã phát biểu chính sách tại Hội đồng về các vấn đề thế giới của Ấn Độ. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu đến bạn đọc.

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương đạt triển vọng tín nhiệm ở mức “Tích cực”

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương đạt triển vọng tín nhiệm ở mức “Tích cực”

(GLO)- Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín và lâu đời Moody’s vừa nâng triển vọng tín nhiệm của Việt Nam từ "Ổn định" lên "Tích cực", đồng thời giữ nguyên mức xếp hạng Ba2. Đáng chú ý, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được đánh giá triển vọng ở mức "Tích cực".

Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai

Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 5-5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Thượng tọa Thích Tâm Mãn được suy cử làm Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh khóa I.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

null