![]() |
| Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông gây mưa cho khu vực Trung và Nam Trung Bộ từ chiều 13-10. Ảnh: NCHMF |
![]() |
![]() |
| Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông gây mưa cho khu vực Trung và Nam Trung Bộ từ chiều 13-10. Ảnh: NCHMF |
![]() |
(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trong hôm nay (22-1), khu vực tỉnh Gia Lai có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17-19 độ C; riêng khu vực phía Tây Gia Lai phổ biến từ 13-15 độ C.
Dự báo thời tiết ngày hôm nay 22.1, không khí lạnh ảnh hưởng lan rộng đến các tỉnh trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, 16 tỉnh, thành phố Bắc bộ, Thanh Hóa hôm nay có rét đậm, rét hại.
Không khí lạnh khiến thời tiết miền Bắc rét đậm, rét hại, 6 tỉnh, thành miền Trung có mưa rào trong 2 ngày.
(GLO)- Ngày 20-1, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 08/BCH-PCTT gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND các xã, phường ven biển về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.
(GLO)- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm nay (20-1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bộ.
Ngày 19/1 - ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra tại thành phố Hà Nội với thời tiết không mưa; trong khi bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
(GLO)- Ngày 16-1, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 05/BCH-PCTT về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.
Chiều 15-1, áp thấp nhiệt đới ở khu vực phía Đông Philippines mạnh lên thành bão Nokaen.
Ngày 14-1, một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở khu vực phía Đông Philippines.
Người Việt đang trải qua tiết khí Tiểu hàn, tiết khí thứ 23 trong tổng 24 tiết khí trong năm. Tiết khí này có đặc điểm gì?
Giá rét đã bao trùm nhiều khu vực ở châu Âu trong ngày 6/1 với tuyết rơi dày khiến hàng trăm chuyến bay tại Hà Lan bị hủy và ít nhất 5 người ở Pháp thiệt mạng.
(GLO)- Ngày 6-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Khu vực Gia Lai nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác
(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 5-1, vùng biển Gia Lai có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 2-4 m.
Ngày và đêm 4/1, thời tiết trên cả nước phổ biến nhiều mây, một số nơi có mưa; khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ phổ biến từ 12-20 độ C.
(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Gia Lai, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị sét và ảnh ra đa cho thấy mây đối lưu tồn tại và phát triển trên một số khu vực và có khả năng tiếp tục phát triển, mở rộng.
(GLO)- Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 176/BCH-PCTT gửi Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và UBND các xã, phường ven biển về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng sớm, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông.
(GLO)- Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay (25-12), vùng biển Gia Lai có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-4 m, biển động.
Đài khí tượng dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, từ nay cho đến 26/12.
Ngày 14/12, khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 80mm, còn miền Bắc tiếp tục rét, có nơi rét đậm.
Trong ngày 13/12, khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm, riêng Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi và trung du 9-12 độ C, có nơi dưới 5 độ C.
(GLO)- Ngày 12-12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh có Công văn số 163/BCH-PCTT gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các xã, phường ven biển về việc chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển.
Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia vừa có công điện đề nghị 7 bộ và 32 tỉnh, thành phố chủ động ứng phó mưa lớn, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng biến đổi khí hậu đã làm nước biển ấm lên, tăng cường sức mạnh cho đợt mưa bão và lũ lụt chết chóc tại Đông Nam Á và Nam Á gần đây.