Công an TP.Đà Lạt bắt nhanh băng trộm tài sản của du khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công an TP.Đà Lạt 'tóm gọn' băng nhóm trộm cắp từ tỉnh khác đến trà trộn ở nơi đông người lấy trộm điện thoại di động của du khách.

Ngày 30.4, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết vừa "tóm gọn" băng nhóm trộm cắp len lỏi vào hội chợ ẩm thực, chợ Đà Lạt, lấy trộm điện thoại di động của du khách rồi đưa về khách sạn cất giấu.

Công an TP.Đà Lạt bắt nhanh băng trộm tài sản của du khách ảnh 1

Ngô Thị Hòa (41 tuổi) tại cơ quan công an. Ảnh CACC

Các nghi phạm lấy trộm điện thoại của du khách bị bắt, gồm: Trần Thị Phương (31 tuổi), Ngô Thị Hòa (41 tuổi) và Nguyễn Thanh Mỹ (39 tuổi, cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi). Nhóm này đến Đà Lạt thuê khách sạn để "hành nghề đạo chích" trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Công an TP.Đà Lạt bắt nhanh băng trộm tài sản của du khách ảnh 2

Trần Thị Phương (31 tuổi) chuyên lấy trộm điện thoại di động của du khách. Ảnh CACC

Cụ thể, sáng 29.4, Phương và Hòa vào khu hội chợ ẩm thực (công viên Xuân Hương ở Đà Lạt) "tìm mồi". Khi thấy một phụ nữ để điện thoại trong túi áo khoác, Phương tiếp cận lấy đưa cho Hòa cất giấu.

Tiếp đó, nhóm này đến chợ Đà Lạt để trộm cắp. Khi thấy một phụ nữ đi chợ để lộ chiếc điện thoại màu xanh, Phương lấy đưa ngay cho Hòa. Hòa cầm 2 chiếc điện thoại vừa lấy trộm đưa cho Mỹ mang về cất giấu. Sau đó Mỹ tiếp tục lái xe máy chạy lòng vòng theo Phương và Hòa để chờ nhận "chiến lợi phẩm" mang về khách sạn.

Công an TP.Đà Lạt bắt nhanh băng trộm tài sản của du khách ảnh 3

Nguyễn Thanh Mỹ (39 tuổi) tại cơ quan công an. Ảnh CACC

Chiều tối cùng ngày, nhóm trộm cắp này trở lại hội chợ ẩm thực lấy trộm chiếc điện thoại của chị N.T.H (du khách đến từ Khánh Hòa), và gọi Mỹ tới lấy cất giấu. Các hành vi trộm cắp trên không qua được tầm ngắm của lực lượng trinh sát Công an TP.Đà Lạt. Khi cả 3 kẻ trộm này về lại khách sạn thì bị lực lượng công an "bắt nóng".

Khám xét phòng nghỉ của 3 người này, công an thu giữ 3 điện thoại là tang vật, trả lại cho người bị mất cắp.

Điều đáng nói, thủ đoạn của nhóm trộm cắp này là bọc những chiếc điện thoại lấy trộm trong giấy bạc để người mất không thể định vị.

Công an TP.Đà Lạt đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ băng nhóm trộm cắp điện thoại của du khách để xử lý.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/cong-an-tpda-lat-bat-nhanh-bang-trom-tai-san-cua-du-khach-18523043016381274.htm

Có thể bạn quan tâm