Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thí sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Còn chưa đầy một tháng nữa, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra. Theo đó, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai đã có kế hoạch cụ thể về việc tổ chức kỳ thi nhằm đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Hiện nay, Sở GD-ĐT Gia Lai đang khẩn trương phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh tại Gia Lai và Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai chuẩn bị và triển khai thực hiện tốt các mặt công tác liên quan đến kỳ thi. Theo đó, các đơn vị tiến hành kiểm tra 38 địa điểm thi đặt tại 17/17 huyện, thị xã, thành phố. “Với vai trò là đơn vị chủ trì, Sở GD-ĐT chủ động trong mọi công tác và lên phương án dự phòng cụ thể để phản ứng kịp thời với những trường hợp phát sinh. Mục đích cuối cùng là mang lại cho thí sinh một kỳ thi an toàn và hiệu quả”-ông Huỳnh Minh Thuận-Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định.

 

Các thí sinh tham gia thi thử THPT Quốc gia 2017 do Sở GD-ĐT tổ chức.                  Ảnh: N.G
Các thí sinh tham gia thi thử THPT Quốc gia 2017 do Sở GD-ĐT tổ chức. Ảnh: N.G

Theo đó, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi thông báo những trường hợp không đủ điều kiện dự thi cũng như thí sinh được miễn thi. Sở sẽ tổ chức hội nghị bàn về công tác thi THPT Quốc gia 2017 lần thứ 2 vào ngày 12-6 để các đơn vị kịp thời cập nhật những phương án mới nhất theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng đã tham mưu UBND tỉnh phân công nhiệm vụ cho các ban, ngành liên quan nhằm phục vụ kỳ thi một cách tốt nhất.

Cụ thể, Công an tỉnh sẽ bố trí gần 900 cán bộ, chiến sĩ túc trực vòng trong, vòng ngoài các điểm thi, khu vực in sao đề thi... nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. Đại tá Rah Lan Lâm-Phó Giám đốc Công an tỉnh cam kết, lực lượng Công an sẽ đảm bảo an ninh trật tự ở mức cao nhất từ khi hội đồng thi làm việc đến hết ngày kỳ thi kết thúc, đặc biệt là đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh và phụ huynh trong quá trình di chuyển.

Sở Y tế chuẩn bị nhân lực, phương tiện, các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế. Cùng với đó, Sở chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng ngừa các loại dịch bệnh cũng như lên phương án cụ thể để kịp thời xử lý các tình huống khi có dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Công ty Điện lực Gia Lai có kế hoạch cung cấp điện ổn định, kịp thời xử lý các sự cố về điện để phục vụ địa điểm in sao đề thi, điểm thi, chấm thi.

Sở Tài chính xây dựng phương án kinh phí đảm bảo phục vụ kỳ thi, hướng dẫn các địa phương hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc công bố kết quả thi, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và chuyển phát hồ sơ nhập học cho thí sinh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại Gia Lai Huỳnh Nữ Thu Hà nhấn mạnh: “Năm nay, chúng ta từ vai phối hợp sang vai chủ trì nên trách nhiệm rất lớn. Nhiệm vụ này không chỉ của ngành GD-ĐT mà đã trở thành công việc chung của tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng như các ban, ngành có liên quan lên kế hoạch cụ thể, phối hợp nhịp nhàng với Sở GD-ĐT không để xảy ra bất kỳ sơ suất gì làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Bên cạnh đó, các đơn vị làm công tác truyền thông cần tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về hình thức, mục đích, ý nghĩa của kỳ thi THPT Quốc gia để nhận được sự hỗ trợ về mọi mặt của người dân, góp phần tạo điều kiện cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp, đạt kết quả cao”.

Bảo Lam

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.