Chư Pưh: Cấp 120.000 hom giống dâu tằm cho nông dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-1, Trạm Khuyến nông huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã cấp 120.000 hom giống dâu tằm S7-CB đợt 1 cho 11 hộ dân trên địa bàn xã Ia Phang, Chư Dôn và thi trấn Nhơn Hòa.
Trong năm 2019, từ chương trình sự nghiệp khuyến nông, huyện Chư Pưh đã triển khai mô hình trồng dâu nuôi tằm với diện tích 6ha tại địa bàn 6 xã, thị trấn của huyện với tổng kinh phí nhà nước hỗ trợ gần 242 triệu đồng. Trong đó, kinh phí hỗ trợ hom giống trên 160 triệu đồng. Các hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% hom giống (40.000 hom giống/ha) và được hướng dẫn kĩ thuật trồng dâu và nuôi tằm, nhân dân đóng góp công lao động, phân bón và các vật dụng nhà xưởng nuôi tằm.
Hộ dân thị trấn Nhơn Hòa nhận hom giống dâu về trồng. Ảnh: Lê Trang
Hộ dân thị trấn Nhơn Hòa nhận hom giống dâu về trồng. Ảnh: Lê Trang
Thời gian tới, Trạm Khuyến nông huyện tiếp tục cấp hom giống đợt 2 cho 14 hộ dân trên địa bàn xã Ia Le, Ia Blứ và Ia Hla. Cùng với đó phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện hướng dẫn người dân kĩ thuật trồng dâu, khi vườn dâu phát triển tốt sẽ tiếp tục hỗ trợ giống tằm và triển khai  nuôi lứa tằm đầu tiên.
                                                                   Lê Trang  

Có thể bạn quan tâm

Nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt cho thu nhập khá

Nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt cho thu nhập khá

(GLO)- Ông Nguyễn Hùng Hiệu và anh Cao Minh Diện (cùng ở thôn An Xuân 3, xã Xuân An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt. Mô hình bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng phát triển chăn nuôi thủy sản mới ở địa phương.

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

(GLO)- Từ cuối năm 2021 đến nay, giá bò hơi giảm sâu, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại không ngừng tăng. Nghịch lý này khiến người nuôi bò ở Gia Lai gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ. Nhiều hộ phải chấp nhận giảm đàn hoặc không tiếp tục nuôi nữa.

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh có 305 sản phẩm còn trong hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP. Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.