Chư Pưh: Cấp 120.000 hom giống dâu tằm cho nông dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-1, Trạm Khuyến nông huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã cấp 120.000 hom giống dâu tằm S7-CB đợt 1 cho 11 hộ dân trên địa bàn xã Ia Phang, Chư Dôn và thi trấn Nhơn Hòa.
Trong năm 2019, từ chương trình sự nghiệp khuyến nông, huyện Chư Pưh đã triển khai mô hình trồng dâu nuôi tằm với diện tích 6ha tại địa bàn 6 xã, thị trấn của huyện với tổng kinh phí nhà nước hỗ trợ gần 242 triệu đồng. Trong đó, kinh phí hỗ trợ hom giống trên 160 triệu đồng. Các hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% hom giống (40.000 hom giống/ha) và được hướng dẫn kĩ thuật trồng dâu và nuôi tằm, nhân dân đóng góp công lao động, phân bón và các vật dụng nhà xưởng nuôi tằm.
Hộ dân thị trấn Nhơn Hòa nhận hom giống dâu về trồng. Ảnh: Lê Trang
Hộ dân thị trấn Nhơn Hòa nhận hom giống dâu về trồng. Ảnh: Lê Trang
Thời gian tới, Trạm Khuyến nông huyện tiếp tục cấp hom giống đợt 2 cho 14 hộ dân trên địa bàn xã Ia Le, Ia Blứ và Ia Hla. Cùng với đó phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện hướng dẫn người dân kĩ thuật trồng dâu, khi vườn dâu phát triển tốt sẽ tiếp tục hỗ trợ giống tằm và triển khai  nuôi lứa tằm đầu tiên.
                                                                   Lê Trang  

Có thể bạn quan tâm

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

(GLO)- Hơn 30 năm gắn bó với vùng cao nguyên đất đỏ, ông Huỳnh Đức Xuyến (320 Nguyễn Huệ, thị trấn Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã trải qua bao thăng trầm cùng cây cà phê. Chính từ sự kiên trì cùng với việc chọn hướng đi phù hợp, ông đã nhận được “quả ngọt” từ loại cây công nghiệp này.

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.