Chư Prông: Trao 4 con bò cho hộ nghèo tại xã biên giới Ia Púch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 4-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với xã Ia Púch trao 4 con bò cái sinh sản cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

trao-bo-cho-gd-ba-ro-mail-biong-anh-na-8613.jpg
Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai trao tặng cặp bò sinh sản cho gia đình bà Rơ Mah Biong (làng Chư Kó, xã Ia Púch, huyện Chư Prông). Ảnh: Ngọc Anh

Theo đó, 2 hộ được hỗ trợ bò đợt này gồm gia đình bà Rơ Mah Biong (làng Chư Kó) và bà Kpuil Riêng (làng Goòng). Mỗi hộ được hỗ trợ 2 con bò cái sinh sản, với tổng số tiền là 50 triệu đồng, do Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho 2 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã biên giới phát triển mô hình nuôi bò sinh sản tại địa phương, giúp họ sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Các xã không sắp xếp: Hoạt động hiệu quả nhưng vẫn còn nhiều khó khăn

Các xã không sắp xếp: Hoạt động hiệu quả nhưng vẫn còn khó khăn

(GLO)- Trên địa bàn phía Tây của tỉnh Gia Lai có 7 xã biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia không tiến hành sắp xếp đơn vị hành chính. Tuy điều kiện khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, công chức đã tích cực bắt nhịp, làm việc hiệu quả. Dù vậy, vẫn còn những khó khăn, vướng mắc cần sớm được tháo gỡ.

null