Chư Păh ghi nhận bệnh nhân thứ 6 nhiễm bạch hầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 7-10, ông Nguyễn Trà-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tại làng Broch, xã Ia Khươl. Đây là ca bệnh thứ 6 trên địa bàn huyện, hiện đang được theo dõi, điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. 
Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mới, UBND xã Ia Khươl đã phối hợp với Trung tâm Y tế và Công an huyện thành lập 2 chốt kiểm soát dịch bạch hầu tại các lối ra, vào làng Broch nhằm ngăn chặn dịch lây lan; vận động người dân trong khu dịch hạn chế đi ra ngoài địa bàn cư trú khi không cần thiết. Trung tâm Y tế huyện cũng đã tổ chức khám, cấp phát thuốc dự phòng cho 639 người dân và phun tiêu độc khử trùng toàn bộ làng Broch. 
Chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Chư Păh. Ảnh: Lê Hải
Chốt kiểm soát dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Chư Păh. Ảnh: Lê Hải
Qua thăm khám, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ nhiễm bạch hầu, gồm: 3 trường hợp ở làng Broch và 1 trường hợp ở làng Mor (xã Đak Tơ Ve). Cả 4 bệnh nhân này đều được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và đang chờ kết quả xét nghiệm.
LÊ HẢI

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.