Chủ nhân bản hit "Bút dứa, táo bút" sẽ đến trình diễn tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chủ nhân bản hit "Bút dứa, táo bút" Pikotaro sẽ trình diễn trong chương trình Nhạc hội Việt-Nhật 2018 diễn ra vào 9/9 tại Hà Nội.
Diễn ra vào tháng 9 mùa Thu, Nhạc hội Việt - Nhật 2018 có ý nghĩa sâu sắc với Việt Nam và Nhật Bản. Mùa Thu với dân tộc Việt Nam gắn với nhiều mốc son lịch sử đầy tự hào và kiêu hãnh. Với người dân Nhật Bản, mùa Thu là mùa của lễ hội, mùa của những niềm vui và yêu thương.
Đặc biệt, mùa Thu còn ghi dấu cho tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản khi hai quốc gia đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 9/1973. Nhạc hội Việt - Nhật 2018 cũng là chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Thông tin về chương trình, ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị tổ chức sản xuất cho biết, VTV và Đại sứ Sugi Ryotaro (Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - Việt Nam, Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản) đã dành thời gian hơn 1 năm để chuẩn bị kỹ lưỡng cho nhạc hội lần này. 
"Đây là một trong những sự kiện trọng tâm trong năm kỷ niệm quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản do VTV tổ chức. Nhạc hội không chỉ có nhạc truyền thống mà còn có những ca khúc nhạc pop, nhạc hiện đại hướng tới các khán giả trẻ. Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức trong tháng cao điểm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản" - ông Trần Bình Minh chia sẻ.
Tham gia chương trình là những nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam như Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, Dương Trần Nghĩa, rapper Weeza... và các nghệ sĩ đến từ xứ sở Hoa anh đào như chủ nhân bản hit "Bút dứa, táo bút" Pikotaro, nghệ sĩ Godai Natsuko, ông EXILE ATSUSHI, nhóm w-inds.
Nghệ sĩ Pikotaro.
Nghệ sĩ Pikotaro.
Các ca khúc được biểu diễn trong Nhạc hội Việt - Nhật 2018 là những ca khúc nổi tiếng của hai đất nước, những tác phẩm có sự ảnh hưởng và lan tỏa của Việt Nam tại Nhật Bản hay có sự ảnh hưởng từ văn hóa, âm nhạc của Nhật Bản đến Việt Nam. Các ca khúc sẽ được dàn dựng công phu, mang xu hướng âm nhạc hiện đại.
Đặc biệt, trong đêm nhạc, Đại sứ Sugi Ryotaro sẽ gửi tới khán giả một ca khúc quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Ngoài ra, sẽ có một ca khúc được viết riêng cho nhạc hội mang tên "Gặp tôi hoa nở".
Nhạc hội Việt - Nhật 2018 sẽ diễn ra vào 20h ngày 9/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).
Thanh Thanh/VOV

Có thể bạn quan tâm

Gen Z hát nhạc Trịnh

Gen Z hát nhạc Trịnh

Với tên gọi đêm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy", chương trình muốn truyền đi một thông điệp về sự đối thoại giữa hậu thế với vị nhạc sĩ họ Trịnh.
Phim Việt giờ vàng đi vào vết xe đổ

Phim Việt giờ vàng đi vào vết xe đổ

Ở những tập gần đây của "Mình yêu nhau bình yên thôi", khán giả chia thành hai luồng ý kiến, một nửa bênh vực, một nửa kịch liệt phản đối cách hành xử của nữ chính. Người xem cho rằng phim không còn hấp dẫn nếu thêm cố xoáy vào chuyện ly hôn, tiểu tam như lối mòn.