• Gia Lai tổ chức xúc tiến, kích cầu du lịch tại Đà Nẵng
  • Ngày hội ẩm thực Gia Lai 2020: Cơ hội kích cầu du lịch
  • Phải giữ hình ảnh

Gia Lai tổ chức xúc tiến, kích cầu du lịch tại Đà Nẵng

(GLO)- Chiều 3-7, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

Ngày hội ẩm thực Gia Lai 2020: Cơ hội kích cầu du lịch

(GLO)- Trong 2 ngày 4 và 5-7, tại khu vực sân Bảo tàng tỉnh, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San sẽ tổ chức Ngày hội ẩm thực Gia Lai 2020 nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2020). Cùng với việc giới thiệu những nét ẩm thực đặc sắc, chương trình còn có sự góp mặt của một số đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú, lữ hành trong tỉnh đến trưng bày, giới thiệu, kích cầu các tour du lịch trong và ngoài tỉnh.

Phải giữ hình ảnh "Điểm đến an toàn, thân thiện"

Từ 1.7, nhiều trường học trong cả nước bước vào đợt nghỉ hè 2020. Mùa du lịch hè năm nay rơi vào tháng 7 và 8. Tuy chịu ảnh hưởng tiêu cực vì dịch COVID-19, song các dịch vụ, từ hàng không, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển… dự báo sẽ được khôi phục, thậm chí quá tải. Và lại dấy lên nỗi lo ngại, thời điểm này sẽ là cơ hội để các tệ nạn chèo kéo, bảo kê, tăng giá vô tội vạ ("chặt chém") hoành hành... làm phiền lòng du khách. Để giữ gìn hình ảnh "Điểm đến an toàn, thân thiện", chỉ có cách xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm làm tổn hại tinh thần, vật chất của du khách; các cơ quan quản lý phải nhìn nhận rõ sự thiệt hại lớn khi hình ảnh của ngành Du lịch bị phá hại bởi các tệ nạn...

.
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai tặng quà, trao học bổng cho học sinh vùng sâu

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai tặng quà, trao học bổng cho học sinh vùng sâu

(GLO)- Ngày 3-7, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đak Rong (xã Đak Rong, huyện Kbang) tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "Chi trả dịch vụ Môi trường rừng-Đồng hành cùng học sinh đến trường" nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vai trò của rừng đối với cuộc sống, về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).

.