.
.

Mang Yang gặp mặt người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Chủ Nhật, 27/09/2020, 05:59 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 25-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang (Gia Lai) đã tổ chức gặp mặt thân mật đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện năm 2020. Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Phạm Thị Lan, đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng hơn 60 đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. 

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Nhật
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Nhật

 

Tại buổi gặp mặt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đánh giá vai trò của đội ngũ người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động giai đoạn 2018-2020. Đội ngũ người có uy tín đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật  của Nhà nước, định canh định cư, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp nhằm tăng hiệu quả sản xuất.

 

Bên cạnh đó, người có uy tín đã gương mẫu trong phong trào xây dựng thôn, làng và gia đình văn hóa; vận động đồng bào xóa bỏ những tập tục lạc hậu trong sản xuất và đời sống, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống. Đồng thời, đã phối hợp với các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể góp phần xây dựng hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Lan biểu dương những đóng góp trong thời gian qua của đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện. Đồng thời, động viên người có uy tín tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước và tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, góp phần góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang Nguyễn Thị Thanh Nga tặng quà người có uy tín
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang Nguyễn Thị Thanh Nga tặng quà người có uy tín. Ảnh: Thanh Nhật


Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang đã tặng giấy khen cho 10 người uy tín có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động năm 2020. Đồng thời, lãnh đạo huyện Mang Yang đã tặng quà động viên toàn thể người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham dự gặp mặt.

THANH NHẬT

.