.

Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại huyện Kông Chro

Thứ Tư, 30/08/2017, 05:47 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 29-8, đoàn kiểm tra của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Hồ Trung Hưng-Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Kông Chro liên quan đến tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Đại diện Đảng ủy xã Chư Krey và Huyện ủy Kông Chro đã báo cáo khái quát về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị ở địa phương. Thời gian qua, công tác triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị 05 và chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được xã, huyện thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng. Cấp ủy các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, MTTQ và các đoàn thể huyện đã kịp thời xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị ở cơ quan, đơn vị mình, đảm bảo đúng yêu cầu cũng như nội dung đề ra.

 

Quang cảnh buổi kiểm tra. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh buổi kiểm tra. Ảnh: Hồng Thi

Từ đầu năm 2017 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Kông Chro đã thành lập 8 đoàn kiểm tra cấp ủy để kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng; đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên đề tại 9 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Những vấn đề bức xúc, nổi cộm cũng được huyện chỉ đạo giải quyết kịp thời; việc đưa nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào giảng dạy trong hệ thống các trường phổ thông thuộc ngành giáo dục-đào tạo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện được chú trọng. Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp trong huyện còn tổ chức có hiệu quả nhiều phong trào, cuộc vận động ở cơ sở với những mô hình, cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế…

Các đại biểu đã tập trung đánh giá những mặt tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị tại địa phương; phân tích nguyên nhân và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời kiến nghị, đề xuất với đoàn kiểm tra một số nội dung như: cần có phụ cấp kiêm nhiệm cho cán bộ làm công tác tuyên giáo về Chỉ thị 05, sinh hoạt chuyên đề đối với cấp xã nên tổ chức 6 tháng một lần, có thể miễn xây dựng kế hoạch cá nhân đối với đối tượng lớn tuổi.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Trung Hưng đánh giá cao những kết quả trong việc thực hiện Chỉ thị 05 mà huyện Kông Chro đã đạt được và đồng tình với những đề xuất mà huyện đưa ra. Tuy nhiên, đồng chí yêu cầu, thời gian tới, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục  ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung của việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4; tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề kịp thời và đầy đủ, phù hợp bằng nhiều hình thức; giải quyết dứt điểm các vấn đề dư luận quan tâm; chỉ đạo khối chính quyền xây dựng chuẩn mực đạo đức cán bộ trong các lĩnh vực y tế, giáo dục; cán bộ quản lý, lãnh đạo các cấp phải nêu gương và công khai kế hoạch cá nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng; định kỳ hàng quý phân công chi bộ lựa chọn chuyên đề phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để tổ chức sinh hoạt và mời các chi bộ khác cùng tham dự.

Hồng Thi

.