Công ty 74 gặp mặt, tôn vinh công nhân ưu tú, gia đình tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, ngày 27-6, tại xã Ia Kla (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), Công ty 74 (Binh đoàn 15) tổ chức gặp mặt tôn vinh công nhân ưu tú, gia đình tiêu biểu.  

  Ảnh: Nguyễn Ngọc Sơn
Công ty 74 khen thưởng và tôn vinh 27 gia đình tiêu biểu trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa gia đình Việt. Ảnh: Nguyễn Ngọc Sơn

Đội ngũ công nhân là lực lượng nòng cốt quyết định đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Những năm gần đây giá mủ cao su giảm sâu, có thời điểm xuống dưới giá thành sản xuất, đơn vị đã đề ra nhiều phương án tiết giảm chi tiêu và những chi phí không cần thiết để chăm lo đời sống cho người lao động.

Công nhân lao động cũng chung tay sẻ chia cùng đơn vị, đoàn kết, đồng thuận, ý chí quyết tâm, cần mẫn hăng say, năng động, sáng tạo để tạo ra nhiều sản phẩm, tăng sản lượng bù giá bán.

Kết quả thu nhập của người lao động tăng dần theo từng năm, thu nhập bình quân năm 2020 là 5,5 triệu đồng/người/tháng và năm 2021 là 6,1 triệu đồng/người/tháng. Ngày càng có nhiều hộ công nhân thu nhập tiền lương hàng tháng từ 10 đến 12 triệu đồng, có công nhân nhận tiền thưởng vượt sản lượng từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng/năm.

Tại buổi gặp mặt, Ban Giám đốc Công ty 74 đã khen thưởng 27 gia đình tiêu biểu trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa gia đình Việt và tôn vinh khen thưởng 31 cá nhân là công nhân ưu tú, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, xây dựng đơn vị.

 

NGUYỄN NGỌC SƠN

 

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

(GLO)- Là thợ lái máy nhưng Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Hùng (Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3) đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào công việc của đơn vị và đạt thành tích cao tại các hội thi.
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.