Lạ mà hay: Trải bạt nuôi lổm ngổm ếch trên cạn, túc tắc thu tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong một lần vào thăm chơi ở tỉnh Đồng Tháp, được bạn bè giới thiệu và tham quan thực tế mô hình nuôi ếch thịt thương phẩm cho thu nhập cao, anh Phạm Văn Tâm (SN 1975) ở thôn Nhơn Nghĩa Đông, xã Nhơn Phúc, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định say mê và ngỏ ý học hỏi. Ngay khi được chủ trang trại vui vẻ chuyển giao quy trình nuôi ếch thịt thương phẩm, anh Tâm ở lại để học, chỉ đến khi thuần thục kỹ thuật mới lên đường về quê.

 

Về Nhơn Phúc, anh Tâm mượn mặt bằng một lò gạch đang bỏ hoang, mua bạt nhựa về giăng thành 3 ô, mỗi ô rộng chừng 24 m2 để nuôi ếch và 1 ô nuôi cá trê lai, chi phí đầu tư ban đầu chỉ khoảng 10 triệu đồng.

 

 Anh Phạm Văn Tâm chăm sóc ếch.
Anh Phạm Văn Tâm chăm sóc ếch.



Anh Phạm Văn Tâm, tâm sự: Tôi đặt mua ếch Thái Lan để tự nhân giống. Từ lúc nhân ra trứng, ấp nở ra nòng nọc, nuôi dưỡng thành ếch con đến ếch thịt thương phẩm mất chừng 3,5 tháng, bình quân trọng lượng đạt 0,3 kg/ con là xuất bán...".

"Từ đầu năm đến nay tôi xuất bán được 800 kg ếch và thu về được 32 triệu đồng. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2019 sẽ bán được chừng đó ếch nữa, ao cá trê lai cũng đến lúc thu hoạch, tính ra túc tắc như vậy mà thu nhập rất khá...", anh Tâm cho hay.

"Nhiều người ngại nuôi ếch khó tiêu thụ nhưng tôi thì trước khi nuôi đã ký hợp đồng tiêu thụ rồi, hiện giờ nếu có hàng, 1 mối quen của tôi, mỗi ngày đã có thể mua không dưới 150 kg ếch. Vì vậy, sắp tới nếu tìm được đất để thuê dài hạn, tôi sẽ đầu tư mở trang trại nuôi ếch khép kín rộng khoảng 10.000 m2. Ếch là con vật dễ nuôi, ít dịch bệnh và tôi cũng sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật nếu bà con nào có nhu cầu nuôi ếch như mình...", anh Phạm Văn Tâm chia sẻ.

http://http://danviet.vn/nha-nong/la-ma-hay-trai-bat-nuoi-lom-ngom-ech-tren-can-tuc-tac-thu-tien-1036104.html


Theo Xuân Thức (Báo Bình Định/danviet)

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

(GLO)- Là thợ lái máy nhưng Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Hùng (Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3) đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào công việc của đơn vị và đạt thành tích cao tại các hội thi.
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.